[x]ปิดหน้าต่าง
Start by Narongrit.net & Powered by ## MAXSITE 1.10 plus ##
 
แชร์ข่าวให้เพื่อน>>>

Advertisement


Advertisement

นำเสนอข่าวและบทความ >>>>โดย ครู กศน.ดอทคอม

1.ปัญหา กพช.200 ชั่วโมง, 2.ดูผลสอบ N-NET ที่ไหน-นุถามอะรัยเขาก็ไม่บอก, 3.ครูคนพิการใส่ชุดสีกากี, 4.เชียงคาน ออกวุฒิฯเทียบระดับฯสูงสุดฯแล้ว, 5.จ่ายครูที่ปรึกษา, 6.จัดห้องสอบ ไม่มีรายชื่อ, 7.ผอ.ห้ามเถียง, 8.ทำไมไม่ใช่ค ำสั่งย้าย, 9.สมัครเรียน ป.บัณฑิต, 10.แก้เทียบระดับฯสูงสุดฯ จาก 1/57 เป็น 2/56, 11.เงินเพิ่ม(เสี่ยงภัย)ชายแดนใต้, 12.แบบฟอร์มบันทึกความดี, 13.สถานที่สอบครูผู้ช่วย-ศน.กศน., 14.เรื่องซ้ำที่เคยตอบแล้วมีผู้ถามอีก ( ค่าตอบแทนกรรมการประเมินฯ/คู่มือฯเทียบระดับฯสูงสุด )

1. ปัญหา กพช.200 ชั่วโมง
วันเสาร์ที่ 1 มี.ค.57 คุณ
Nutkritta Hanta ครู กศน.ตำบล ที่ กศน.อ.พาน ถามผมในเฟซบุ๊คกลุ่มครูนอกระบบ ว่า การทำกิจกรรม กพช.ของนักศึกษา ให้ทำ 200 ชม. นับตั้งแต่เทอมนี้เป็นต้นไปสำหรับ นศ.ทุกคนเลยหรอ ตอนที่หนังสือมาบอกว่าให้นับตั้งแต่ภาคเรียนที่ 2/2556 เข้าใจว่านับเฉพาะ นศ.ใหม่ที่สมัครเรียนภาคเรียนนี้ นศ.เก่าที่เขาเรียนมาจนจบถึงเทอมนี้แล้ว ทำ กพช.ครบตามจำนวน 100 ชม.แล้ว ต้องทำเพิ่มอีกให้ครบ 200 ชม. ทำให้ นศ.ไม่จบ และเขาไม่สามารถนำวุฒิไปสมัครเรียนต่อที่อื่นได้ จะทำอย่างไรดี
ผมตอบว่า นักศึกษาทุกคนที่ยังต้องลงทะเบียนเรียนหลังภาคเรียนที่ 1/56 อีก ต้องเพิ่ม กพช.เป็น 200 ชั่วโมง เช่นเดิมทำ กพช.ไป 80 ชั่วโมงแล้ว ยังผ่านไม่ครบทุกรายวิชา ภาค 2/56 มาลงทะเบียนเรียนอีก แทนที่จะทำ กพช.อีกแค่ 20 ชั่วโมง กลายเป็นต้องทำ กพช.อีก 120 ชั่วโมงครับ
แต่ถ้าใครเรียนผ่านครบทุกหมวดวิชาไปตั้งแต่ภาค 1/56 แล้ว ก็ให้ทำ กพช.เพียง 100 ชั่วโมง ถึงแม้จะยังไม่จบ ขาดอย่างอื่น เช่นขาดสอบ N-NET หรือขาด กพช.ยังไม่ครบ 100 ชั่วโมง
ส่วนคนที่ควรจะจบในภาค 2/56 วิธีที่จะช่วยให้เขาทำ กพช.ครบ 200 ชั่วโมง อาจให้เขาทำ กพช.เฉพาะบุคคล เช่นมาช่วยงานห้องสมุดฯวันละ 7 ชั่วโมง เริ่มตั้งแต่ 10 มี.ค. ( หลังสอบปลายภาค ) 10 วัน ก็ได้ กพช. 70 ชั่วโมง เป็นต้น

2. ดึกวันเดียวกัน ( 1 มี.ค.) คุณ "Bell Bell" ถามผมผ่านเฟซบุ๊ค ว่า สอบ N-เน็ต ไปแล้ว ไปตรวจรายชื่อได้ที่ไหน
ผมตอบว่า ถ้าหมายถึงดูผลสอบ รุ่นที่สอบปีการศึกษา 2556 ครั้งที่ 2 สอบเมื่อวันที่ 23 ก.พ.57 ยังไม่ประกาศผลสอบ จะดูผลสอบได้ไม่เกินวันที่ 25 มี.ค.57
- ถ้าเป็นนักศึกษาผู้เข้าสอบ ใช้เลขประจำตัวประชาชนดูผลสอบเฉพาะตัว ที่
http://www.niets.or.th/NNET/AnnouncementWeb/Notice/FrEnquireStudentScore.aspx
- ถ้าเป็นบุคลากร กศน.อำเภอผู้จัดสอบ ใช้รหัสผ่าน ดูผลสอบทั้งอำเภอ ที่
http://www.niets.or.th/NNET/AnnouncementWeb/Login.aspx
คุณ "Bell Bell" ถามต่ออีก ว่า หนุสอบไปแล้วเทื่อตอนที่สอบที่ศรีบุญ แต่หนุตรวจผลสอบไม่ได้ หนุไม่จบอะคะ เมื่อสอบที่วัดปากน้ำนุก็ไปมา อาจาร์ยเขาก็บอกหนุไม่ค่อยดี กนุขอเขาสอบอีกก็ไม่ให้สอบ เขาบอกว่าถ้าสอบไปแล้วก็ไม่ต้องสอบอีก นุถามอะรัยเขาก็ไม่บอก พุดแต่คำเดียวว่าสอบแล้วไม่ต้องสอบอัก
ผมตอบว่า ถ้าเข้าสอบ N-NET ครบทั้ง 2 วิชาแล้ว สอบอีกไม่ได้ ถ้าไม่จบคงไม่เกี่ยวกับ N-NET คงไม่จบเพราะเหตุอื่น ต้องรู้ว่าสอบวันที่เท่าไหร่ จึงจะรู้ว่าเป็นปีการศึกษาไหน ครั้งที่เท่าไร แล้วเข้าไปดูว่ามีผลสอบ 2 วิชาหรือยัง ( ผมไม่ได้อยู่นนทบุรี ไม่รู้ว่าสอบที่ศรีบุณ คือปีการศึกษาไหน ครั้งที่เท่าไร ) ถ้าสอบครบ 2 วิชาแล้ว ถาม กศน.อำเภอว่า ไม่จบเพราะอะไร
N-NET ไม่มีเกณฑ์ว่าได้คะแนนเท่าไรจึงจะผ่าน ขอเพียงให้เข้าสอบทั้ง 2 วิชา คะแนนเท่าไรก็ได้

3. วันที่ 3 มี.ค.57 คุณ
สรัลดา ดีวงศ์ กศน.อ.สตึก ถามผมผ่านเฟซบุ๊ค ว่า ครูคนพิการมีสิทธิ์ใส่ชุดสีกากีมั้ย
ผมตอบว่า ถ้าหมายถึงเครื่องแบบพนักงานราชการ ครูผู้สอนคนพิการไม่ใช่พนักงานราชการ ก็ไม่มีสิทธิ์ใส่ ( ผู้ที่ไม่ใช่พนักงานราชการ ไม่ใช่ลูกจ้างประจำ ไม่ใช่ข้าราชการ ไม่มีสิทธิแต่งกายเหมือนหรือคล้าย เครื่องแบบพนักงานราชการ เครื่องแบบลูกจ้างประจำ เครื่องแบบข้าราชการ )

4. วันเสาร์ที่ 1 มี.ค.57
หมูน้อย นก คิก โพสต์ข้อมูลที่น่าสนใจในเฟซบุ๊คกลุ่มครูนอกระบบ ว่า เทียบระดับฯสูงสุดฯของ กศน.อ.เชียงคาน อนุมัติจบไปแล้ว 67 คน พร้อมซื้อใบ รบ. และวุฒิบัตร จากองค์การค้าคุรุสภา มาออกใบ รบ.และวุฒิบัตร ด้วยโปรแกรม KSM เรียบร้อยแล้ว
เก่งจังเลยครับ

5. สัปดาห์ที่ผ่านมา มีถึง 5 คน ถามผมเรื่องการจ่ายค่าตอบแทนครูที่ปรึกษาเทียบระดับฯสูงสุดฯ
เรื่องนี้ อ.พรทิพย์ หัวหน้ากลุ่มงานเทียบระดับการศึกษา กลุ่มพัฒนา กศน. บอกว่า ได้เสนอระเบียบหลักเกณฑ์การจ่ายค่าตอบแทนครูที่ปรึกษาการเทียบระดับฯสูงสุด ให้ท่านปลัดกระทรวงฯสั่งการ แต่ท่านปลัดกระทรวงฯบอกว่าเรื่องที่เป็นระเบียบหลักเกณฑ์ลักษณะนี้ ให้ผ่านการพิจารณาของนิติกร สป.มาก่อน
ขณะนี้อยู่ในระหว่างการพิจารณาของนิติกร สป.
เมื่อวันที่ 3 มี.ค.57 อ.พรทิพย์ก็ประสานให้นิติกร สป. ช่วยเร่งพิจารณาให้หน่อย
ยังไม่รู้ว่าจะเสร็จเมื่อไร
ตอนนี้ยังเบิกจ่ายไม่ได้

6. วันที่ 4 มี.ค.57 กศน.อ.ขาณุวรลักษบุรี ส่งไฟล์ Backup โปรแกรม ITw มาให้ผมทางอีเมล์ เพื่อดูว่า ทำไม จัดห้องสอบแล้ว สั่งรายงานรายชื่อนักศึกษาสอบปลายภาค ไม่มีรายงาน
ผมดูแล้ว พบว่าปัญหาเกิดจากใส่ รหัสสนามสอบ ในข้อมูลกลุ่ม ไม่ถูกต้อง
ต้องเข้าไปที่เมนู 3 - 2 ( ตารางรหัส - กลุ่ม ) จากนั้นคลิกเลือกกลุ่ม แล้วคลิกที่ปุ่ม “แก้ไข” แก้รหัสสนามสอบให้ถูกต้อง เช่นแก้จาก 1 เป็น 01 แล้วคลิกที่ปุ่ม “บันทึก” ( ทำอย่างนี้ทุกกลุ่ม )

7. วันเดียวกัน ( 4 มี.ค.) มีผู้โพสต์ในหน้าเฟซบุ๊คผม ว่า อยากระบาย "ผู้บริหารพฤติกรรมสุดยอดมาก นอนที่สำนักงาน ดูดบุหรี่ในสำนักงานทั้งวัน เดินดูดไปทั่ว เหม็นเกินบรรยาย ฉันปวดหัวเพราะฉันแพ้ เปิดช่องเสื้อแดงเสียงดังกวนโสตประสาท พูดอะไรก็ไม่ได้เพราะเขาบอกห้ามเถียง ไม่ชอบคนเถียง นี่แค่เบาะๆ อีกเยอะ"
ผมตอบว่า เห็นใจครับ แต่เท่าที่บอกมา เป็นแค่พฤติกรรมที่ ไม่เหมาะสม ไม่ใช่การทำความผิด ทั้ง ผอ.และลูกน้อง ต่างก็มีหลากหลายแบบ เราเป็นผู้ใต้บังคับบัญชา ถ้าเสนอแนะไม่ได้ เราก็ต้องอดทนทำใจ

8. วันที่ 5 มี.ค.57 คุณ
Somchid Buaphan ถามในหน้าเฟซบุ๊คผม ว่า คำสั่งให้ข้าราชการไปปฏิบัติราชการในลักษณะประจำ เป็นคำสั่งย้ายเลยใช่ไหม เงินเดือนก็ต้องไปรับที่แห่งใหม่ใช่ไหม มีบางที่ยังข้องใจเพราะไม่มีหมายเลขตำแหน่ง
เรื่องนี้ กจ.กศน. บอกว่า คำสั่งให้ข้าราชการไปปฏิบัติราชการในลักษณะประจำ ยังไม่ใช่คำสั่งย้ายที่สมบูรณ์ เกิดจาก ตำแหน่งที่จะย้ายไปนั้นยังไม่ว่าง ผู้ที่จะย้ายมาลงต่อกันเป็นทอด ๆ จึงยังย้ายลงตำแหน่งไม่ได้ พันกันเป็นพวง ( หัวพวงอาจได้เลื่อนไปเป็น ผอ. แต่ยังไม่ได้ดำรงตำแหน่ง ผอ. แค่รักษาการในตำแหน่ง ผอ. เพราะคุณสมบัติยังไม่ครบถ้วนหรือเพราะเหตุอื่น จึงยังครองอัตราเงินเดือนเดิมอยู่ ถ้าหัวพวงย้ายขาดไปเมื่อไร ก็จะมีคำสั่งย้ายพวงนี้ออกมาอีกฉบับหนึ่ง ซึ่งอาจจะอีกหลายเดือนก็ได้ )
ตอนนี้ ที่เดิมยังเป็นผู้เบิกจ่ายเงินเดือนให้อยู่ แต่ไม่น่าจะมีปัญหา เพราะสมัยนี้เขาโอนเงินเดือนเข้าบัญชีธนาคารให้ ไม่ได้เดินทางกลับไปรับเงินสดที่เดิม

9. วันที่ 6 มี.ค.57 คุณ
โก โก้ กศน.จ.นครสวรรค์ ถามผมผ่านเฟซบุ๊ค ว่า อยากเรียน ป.บัญฑิต เห็นสำรวจรายชื่อไปแล้วเมื่อปีที่แล้ว และประกาศรายชื่อสถาบันที่เปิดสอนมานั้น ตอนนี้เราต้องรอต่อไปใช่ไหม ใบอนุญาตการสอนจะหมดอายุ
เรื่องนี้ คุรุสภา บอกว่า จะเปิดให้เรียน ป.บัณฑิตอีกในปีการศึกษา 2557 ( สถาบันที่จะเปิดสอนคงจะประกาศรับสมัครประมาณเดือน เม.ย.- พ.ค.57 ) ตอนนี้อยู่ในระหว่างที่สถาบันฯเสนอให้คุรุสภารับรองหลักสูตร ณ วันนี้ ( 6 มี.ค.57 ) คุรุสภายังไม่ได้รับรองที่ไหนเลย แต่มีบางสถาบันรับสมัครแล้ว ( คุรุสภาบอกว่าไม่ควรไปสมัคร ) ส่วนประกาศรายชื่อสถาบันที่เปิดสอนครั้งที่แล้วนั้น ครั้งนี้ต้องประกาศใหม่นะ
ผู้ที่มีสิทธิเรียน นอกจากจะมีรายชื่อที่สำรวจแล้ว จะต้องได้รับอนุญาตประกอบวิชาชีพโดยไม่มีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู ก่อนวันที่ 19 ก.ย.56 ด้วย ( ส่วนการอบรมมาตรฐานวิชาชีพครูสำหรับผู้ที่ผ่านยังไม่ครบ 9 มาตรฐาน จะต้องได้รับอนุญาตประกอบวิชาชีพโดยไม่มีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู ก่อนวันเปิดรับสมัครอบรม )

10. วันเดียวกัน ( 6 มี.ค.) คุณ
อารีรัตน์ แสนวงศ์ ถามผมผ่านเฟซบุ๊ค ว่า ในกรณีที่ลงทะเบียนเทียบระดับการศึกษาในระดับสูงสุดฯ ผิด แทนที่จะเป็น ครั้งที่ 2/56 แต่ลงผิดเป็น ครั้งที่ 1/57 เราจะแก้ไขในโปรแกรมยังไง หรือเราต้องยกเลิกการลงทะเบียน ครั้งที่ 1/57 แล้วต้องมาลงทะเบียน ครั้งที่ 2/56 ใหม่ทั้งหมด
เรื่องนี้ คุณสุขุม ศรีวิไลฤทธิ์ ผู้พัฒนาโปรแกรม KSM บอกว่า เมื่อลงโปรแกรม รุ่น 1.1 ( 20 ก.พ.57 ) เสร็จ และเข้าโปรแกรมครั้งแรก โปรแกรมจะถามว่า จะแก้ไขภาคเรียนไหม ให้ตอบ Yes โปรแกรมก็จะแก้ไขภาคเรียนให้โดยอัตโนมัติ
ถ้าเผลอตอบ No ก็ยุ่ง ต้องดำเนินการดังนี้
- กรณี Backup ข้อมูลไว้ ให้นำข้อมูลนั้นมา Restore โปรแกรมจะถามใหม่ คราวนี้อย่าลืมตอบ Yes
- กรณีไม่ได้ Backup ข้อมูลไว้ ต้องลงทะเบียนเรียนใหม่ แต่ไม่ต้องลงประวัติขึ้นทะเบียนใหม่ โดย ใช้เมนูเปลี่ยนรหัสประจำตัวนักศึกษาทุกคน จาก 571...... เป็น 562...... แล้วถอนการลงทะเบียนภาค 2/57 ออก จากนั้นลงทะเบียนภาค 2/56 ใหม่

11. วันเดียวกัน ( 6 มี.ค.) คุณสุพรรณี
Supannee Thuebingmah ครูสอนคนพิการ กศน.อ.เมืองยะลา ถามผมผ่านเฟซบุ๊ค ว่า ลูกจ้างชั่วคราว กศน. จะได้เงินเพิ่ม ( เสี่ยงภัย ) บุคลากรชายแดนใต้ หรือเปล่า
เรื่องนี้ กลุ่มแผนงาน กศน. บอกว่า เนื่องจากมติที่ให้จ่ายเงินเพิ่ม ( เสี่ยงภัย ) บุคลากรชายแดนใต้นี้ ออกมาหลังจากการตั้งงบประมาณปี 57 ผ่านไปแล้ว จึงไม่ได้ของบประมาณเพื่อการนี้ และงบประมาณปี 57 ของ กศน. ก็ถูกตัดอีก ปีนี้จึงไม่รู้ว่าจะมีเงินจ่ายได้หรือไม่ โอกาสที่จะได้มีไม่เกิน 50 %
แต่ปี งปม.58 ได้ขอตั้งงบประมาณนี้ไป คงจะได้ค่อนข้างแน่
อัตราเงินเพิ่ม ( เสี่ยงภัย ) บุคลากรชายแดนใต้ คือ
- ข้าราชการ ลูกจ้างประจำ พนักงานราชการ เดิมได้คนละ 2,500 บาท/เดือน ให้เพิ่มอีกเดือนละ 1,000 บาท เป็นเดือนละ 3,500 บาท
- ลูกจ้างอื่น ๆ รวมทั้งจ้างเหมาบริการ เดิมไม่ได้ ให้ได้เดือนละ 2,500 บาท

12. วันเดียวกัน ( 6 มี.ค.) ผอ.กศน.อ.ผักไห่ ให้ผมหาแบบฟอร์มบันทึกความดีให้ ( บันทึก ผลงานและคุณงามความดีฯ )
ดาวน์โหลดได้ที่
https://dl.dropboxusercontent.com/u/109014048/DOC/BookGoodNote.doc

13. ดูสถานที่สอบครูผู้ช่วย-ศน.กศน. ได้ที่
https://dl.dropboxusercontent.com/u/109014048/PDF/testfild.pdf

14. เรื่องซ้ำที่เคยตอบแล้ว แต่สัปดาห์ที่ผ่านมามีผู้ถามอีก
คืนวันที่ 4 มี.ค.57 คุณ
พรรณปพร เชาวประสิทธิ์ ถามผมผ่านเฟซบุ๊ค ว่า ค่าตอบแทนกรรมการประเมินภาคประสบการเทียบระดับฯสูงสุด เคยฟังบรรยายแล้ว แต่จำไม่ได้ สงสัยต้องไปหาคู่มือของกรม มันปกสีอะไร
ผมตอบว่า ค่าตอบแทนกรรมการประเมินฯ เบิกจ่ายได้แล้ว ตามระเบียบหลักเกณฑ์(ไม่ได้อยู่ในคู่มือฯ)จ่ายได้มาก ( หัวละ 100 บ. ต่อกรรมการ 1 คน ต่อการประเมิน 1 ครั้ง ) แต่เงินได้รับจัดสรรเป็นหัวละ 100 บาท ต่อกรรมการทั้งคณะ คงต้องจ่ายต่ำกว่าระเบียบหลักเกณฑ์
ดาวน์โหลดระเบียบหลักเกณฑ์การจ่ายฯ และ คู่มือดำเนินงานฯ ( ปกสีม่วง ) ได้ในข้อ 6.1.2 และ 6.1.3 ที่
http://nfeph.blogspot.com/2013/10/blog-post_8783.html


15. คอนโดชั้นสูงๆ ดีกว่าชั้นล่างไหม
ตอบ ชั้นสูง ๆ ดีกว่า ... แก้ผ้าเดินแล้วไม่มีคนตึกอื่นมอง

16. ทำไม ไข่ดาวไม่อมน้ำมัน แต่ ไข่เจียวอมน้ำมัน
ตอบ ไข่ดาวอยู่บนฟ้า น้ำมันเอื้อมไปไม่ถึง

สองข้อหลังนี่ มาจากไหน !?


ที่มา : FB อ.เอกชัย ยุติศรี
ผู้เข้าชม : 6391 ครั้ง


www.krukorsornor , ครู กศน.คอม ,ครู กศน , ครู nfe , พนักงานราชการ กศน. ,ข่าวการศึกษา, แจก code ข่าว , แจกโค๊ดข่าวการศึกษา, แจก code ข่าวการศึกษา ,ข้อสอบผู้บริหร กศน , ครูผุ้ช่วย กศน. , ครุกศน, ครูอาสา กศน.,ครูอาสาสมัคร
 หนังสือราชการ กศน.ที่นี่   [อ่านทั้งหมดที่นี่]
Advertisement
บทความ กศน.ล่าสุด
 
เปิดดู 3956 ครั้ง
21 / พ.ย. / 2562
 
เปิดดู 2319 ครั้ง
21 / พ.ย. / 2562
 
เปิดดู 2204 ครั้ง
20 / พ.ย. / 2562
 
เปิดดู 2840 ครั้ง
20 / พ.ย. / 2562
 
เปิดดู 2246 ครั้ง
20 / พ.ย. / 2562
 
เปิดดู 2186 ครั้ง
20 / พ.ย. / 2562
 
เปิดดู 2165 ครั้ง
20 / พ.ย. / 2562
 
เปิดดู 2468 ครั้ง
1 / ส.ค. / 2562
 
เปิดดู 2794 ครั้ง
26 / ก.ค. / 2562
 
เปิดดู 2553 ครั้ง
26 / ก.ค. / 2562
  ข่าวด่วน กศน.ล่าสุด
 
เปิดดู 10837 ครั้ง
21 / พ.ย. / 2562
 
เปิดดู 5392 ครั้ง
20 / พ.ย. / 2562
 
เปิดดู 5914 ครั้ง
20 / พ.ย. / 2562
 
เปิดดู 13932 ครั้ง
18 / พ.ย. / 2558
 
เปิดดู 8401 ครั้ง
18 / พ.ย. / 2558
 
เปิดดู 11272 ครั้ง
18 / พ.ย. / 2558
 
เปิดดู 7861 ครั้ง
18 / พ.ย. / 2558
 
เปิดดู 6954 ครั้ง
18 / พ.ย. / 2558
 
เปิดดู 9612 ครั้ง
13 / พ.ย. / 2558
 
เปิดดู 11703 ครั้ง
13 / พ.ย. / 2558
ข่าวเด่นวันนี้..
 
เปิดดู 2666 ครั้ง
2 / ส.ค. / 2562
 
เปิดดู 2320 ครั้ง
2 / ส.ค. / 2562
 
เปิดดู 2427 ครั้ง
1 / ส.ค. / 2562
 
เปิดดู 2287 ครั้ง
1 / ส.ค. / 2562
 
เปิดดู 2244 ครั้ง
1 / ส.ค. / 2562
 
เปิดดู 2231 ครั้ง
1 / ส.ค. / 2562
 
เปิดดู 2178 ครั้ง
1 / ส.ค. / 2562
 
เปิดดู 2210 ครั้ง
1 / ส.ค. / 2562
 
เปิดดู 2062 ครั้ง
1 / ส.ค. / 2562
 
เปิดดู 2069 ครั้ง
1 / ส.ค. / 2562
 


เว็บครู กศน. ดอทคอม www.krukorsornor.com
เว็บไซต์เล็กๆ ที่มุ่งหวังให้เป็นสื่อกลางในการแลกเปลี่ยนความรู้ ประสบการณ์ในการ
ทำงานและใช้เป็นช่องทางในการรับข่าวสารแลกเปลี่ยนข่าวสารที่ทันสมัย
เพื่อนำประสบการณ์ที่ได้แลกเปลี่ยนมาใช้ในการปฎิบัตงาน

  | ADMIN | สำนักงาน กศน. | กลุ่มส่งเสริมปฏิบัติการ | กลุ่มพัฒนาการศึกษาฯ | ศูนย์ฯ กลุ่มเป้าหมายพิเศษ(ศกพ.) | สถาบันการศึกษาทางไกล | สถาบัน กศน. กทม. |สถาบัน กศน.ภาคเหนือ| สถาบัน กศน.ภาคกลาง |สถาบัน กศน.ใต้ |กศน.ภาคตะวันออก |กศน.อำเภอ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ | กระทรวงศึกษาธิการ | สำนักปลัดกระทรวงศึกษาธิการ |สถาบันการศึกษาและพัฒนาต่อเนื่องสิรินธร | เปิดสอบตำรวจ ทหาร ปี 2557