[x]ปิดหน้าต่าง
Start by Narongrit.net & Powered by ## MAXSITE 1.10 plus ##
   


 
 

 

           นายสุชาติ ธาดาธำรงเวช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ให้สัมภาษณ์เปิดเผย นโยบายการศึกษา ในวันรับตำแหน่งวันแรกว่า ตนจะการบริหารงานโดยยึดนโยบายของพรรคเพื่อไทย (พท.) คือ ดูแลประชาชนเหมือนญาติในครอบครัว ดูแลลูกหลานของประชาชนให้มีการศึกษาที่มีคุณภาพ เช่นที่ อดีตนายกรัฐมนตรี พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร เคยพูดไว้ว่าการศึกษาที่มีคุณภาพจะสร้างความเข้มแข็งให้กับประชาชนเข้มแข็ง มีความรู้ มีพลังต่อสู่กับความยากจน ที่สำคัญขอย้ำว่าในยุคสมัยของตนจะไม่มีการคอรัปชั่น โดยตนจะสานต่อนโยบายที่สำคัญ ๆ เช่น โครงการ 1 อำเภอ 1 ทุน โดยกำลังจะกระจายทุนให้เพิ่มมากขึ้น และสานต่อนโยบาย กองทุนตั้งตัวได้ของรัฐบาลโครงการคอมพิวเตอร์แท็บเล็บพีซีแบบพกพา หรือ One Tablet Pc Per Child ซึ่งเป็นนโยบายเร่งด่วนของรัฐบาลและอยู่ระหว่างการประสานงานกับรัฐบาลจีน เพื่อดำเนินข้อตกลงแบบรัฐบาลต่อรัฐบาล (G-to-G) สำหรับสิ่งที่ตนตั้งใจจะนำมาปรับปรุง คือ ต้องการปลดภาระที่กดทับครูให้น้อยลง ตั้งแต่เรื่องการแก้ไขปัญหาหนี้สิน โดยใช้วิธีลดรายจ่าย เพิ่มรายได้ ขยายโอกาสให้กับครู ส่วนครูที่มีหนี้ไม่เกิน 5 แสน รัฐก็จะให้การดูแล นอกจากนั้น จะให้การดำเนินการสอบคัดเลือกและประเมินวิทยฐานะครูให้มีความโปร่งใส ครูจะไม่ต้องจ่ายเงินเพื่อสอบบรรจุครู หรือ เพื่อเลื่อนวิทยฐานะ หรือแม้แต่การขอย้ายก็จะไม่มีการจ่ายเงิน

          ส่วนเรื่องการพัฒนาคุณภาพการศึกษา ตนจะสานต่อโครงการโรงเรียนตัวอย่างในทุกอำเภอและทุกตำบล รวมถึงขยายโครงการโรงเรียนพี่โรงเรียนน้อง อย่างน้อยโรงเรียนดี เด่นดัง 50 โรง สร้างเครือข่ายโรงเรียนพี่โรงเรียนน้อง นอกจากนี้ จะลดโรงเรียนประถมศึกษาสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ให้เหลือ 20,000 โรง จากที่มีอยู่ 30,000 โรง เพราะโรงเรียนหลายแห่งมีจำนวนนักเรียนน้อย ทำให้จำนวนนักเรียนไม่พอที่จะจัดการศึกษาให้มีคุณภาพได้ เพราะฉะนั้น น่าจะใช้วิธีเคลื่อนย้ายนักเรียนไปเรียนในโรงเรียนใกล้เคียงแทน โดยศธ.จะดูแลให้มีรถรับนักเรียนผ่านหน้าบ้านทุกคนเหมือนประเทศแคนาดา หรืออาจจะถ่ายโอนโรงเรียนบางแห่งให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นรับไปดู ซึ่งจะทำให้โรงเรียนเข้มแข็งขึ้น

 

          ที่มา: http://www.naewna.com

 

www.krukorsornor , ครู กศน.คอม ,ครู กศน , ครู nfe , พนักงานราชการ กศน. ,ข่าวการศึกษา, แจก code ข่าว , แจกโค๊ดข่าวการศึกษา, แจก code ข่าวการศึกษา ,ข้อสอบผู้บริหร กศน , ครูผุ้ช่วย กศน. , ครุกศน, ครูอาสา กศน.,ครูอาสาสมัครความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับ กศน.ที่นี่ [อ่านทั้งหมดที่นี่]

..
 
วีดีโอเพื่อการศึกษาการฝึกอาชีพ / สนับสนุนโครงการศูนย์ฝึกอาชีพชุมชน [ดูวีดีโอทั้งหมดที่นี่]
คลังข้อสอบครู กศน./พนักงานราชการ กศน./ครูผู้ช่วย กศน. [ดูแนวข้อสอบทั้งหมด ที่นี่]
พรบ./คำสั่ง/ระเบียบเกี่ยวกับ กศน. [ดู พรบ. ทั้งหมด ที่นี่]
พรบ./คำสั่ง/ระเบียบเกี่ยวกับการศึกษา. [ดู พรบ. ทั้งหมด ที่นี่]
สาระน่ารู้กับครูเอกชัย..... [ดูบทความทั้งหมด ที่นี่]
แสดงความคิดเห็น :

 

ชื่อ/Email :
ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
อ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
ความคิดเห็น :


กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพ และอย่าใช้คำพูดที่พาดพิงถึงบุคคลอื่นให้เสียหาย ขอขอบคุณที่ให้ความร่วมมือ

  ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของระบบไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งที่เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป  
ข่าวด่วน กศน.ล่าสุด  


ข่าวทั่วไปล่าสุด  


อังกฤษวันละคำล่าสุด  

บทความที่พรั่งพร้อมไปด้วยความรู้ กศน. บอกเล่าสิ่งดีๆที่เป็นประโยชน์แก่การศึกษาไทย !!!
 
บทความดีๆ จาก อ.เอกชัย [อ่านทั้งหมดที่นี่]
สาระน่ารู้..สำหรับชาว กศน. [อ่านทั้งหมดที่นี่]
 
   

 

เว็บครู กศน. ดอทคอม www.krukorsornor.com
เว็บไซต์เล็กๆ ที่มุ่งหวังให้เป็นสื่อกลางในการแลกเปลี่ยนความรู้ ประสบการณ์ในการ
ทำงานและใช้เป็นช่องทางในการรับข่าวสารแลกเปลี่ยนข่าวสารที่ทันสมัย
เพื่อนำประสบการณ์ที่ได้แลกเปลี่ยนมาใช้ในการปฎิบัตงาน

  | ADMIN | สำนักงาน กศน. | กลุ่มส่งเสริมปฏิบัติการ | กลุ่มพัฒนาการศึกษาฯ | ศูนย์ฯ กลุ่มเป้าหมายพิเศษ(ศกพ.) | สถาบันการศึกษาทางไกล | สถาบัน กศน. กทม. |สถาบัน กศน.ภาคเหนือ| สถาบัน กศน.ภาคกลาง |สถาบัน กศน.ใต้ |กศน.ภาคตะวันออก |กศน.อำเภอ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ | กระทรวงศึกษาธิการ | สำนักปลัดกระทรวงศึกษาธิการ |สถาบันการศึกษาและพัฒนาต่อเนื่องสิรินธร | เปิดสอบตำรวจ ทหาร ปี 2557