[x]ปิดหน้าต่าง
Start by Narongrit.net & Powered by ## MAXSITE 1.10 plus ##
   


 
กศน.อุบลฯพัฒนาสู่ชั้นเรียนออนไลน์ .
>> โพสเมื่อวันที่ : ศุกร์ ที่ 3 เดือน กุมภาพันธ์ พ.ศ.2555
 

 

  

 

          นายทศพร อินทรพันธุ์ ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัยจังหวัด อุบลราชธานี (สำนักงาน กศน.อุบลฯ) เปิดเผยว่าในวันศุกร์ที่ 3 กุมภาพันธ์ สำนักงาน กศน.อุบลฯ ร่วมกับ กศน.อำเภอทั้ง 25 อำเภอของ จ.อุบลราชธานี จัดโครงการพัฒนารูปแบบการเรียนการสอน ที่มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่ จ.สงขลา โดยโครงการดังกล่าวสอดคล้องกับมาตรฐานของสำนักงาน กศน. ด้านการจัดการศึกษานอกระบบประเภทการศึกษานอกระบบ ระดับการศึกษาขั้นพื้นฐาน คือ การพัฒนาสื่อและแหล่งเรียนรู้ที่สอดคล้องกับหลักสูตรและกิจกรรมการเรียนรู้ ของผู้เรียน รวมไปถึงการจัดการเรียนรู้ที่เน้นผู้เรียนเป็นสำคัญ
          นายทศพร กล่าวต่อไปว่า สำนักงาน กศน.จังหวัดอุบลราชธานี ได้ดำเนินโครงการดังกล่าวเพื่อพัฒนาสื่อการเรียนรู้ผ่านทางอิเล็กทรอนิกส์ โดยใช้ระบบชั้นเรียนออนไลน์ เพื่อสร้างนวัตกรรมและเทคโนโลยีทางการศึกษา เพื่อเปิดโอกาสให้นักศึกษา กศน.สามารถเลือกใช้สื่อสารเรียนรู้ที่หลากหลายรูปแบบได้การไปอบรมครั้งนี้มี ผู้บริหารระดับจังหวัด ระดับอำเภอ ซึ่งเป็นตัวแทนจากกลุ่มศูนย์ รวม 6 คน พนักงานราชการที่เป็นครู กศน.ตำบล และบุคลากรทางการศึกษา 7 คน รวมทั้งสิ้น 13 คน ทั้งนี้ ผู้เข้ารับการอบรมต้องเก็บเกี่ยวความรู้ที่ได้รับจากการอบรมมาเป็นวิทยากร แกนนำ ถ่ายทอดความรู้การใช้งานระบบชั้นเรียนออนไลน์ให้แก่ครูและบุคลากรทางการ ศึกษาของสำนักงาน กศน.จังหวัดอุบลราชธานีได้อย่างมีประสิทธิภาพต่อไป
          "รายวิชาที่จะนำมาทำเป็นชั้นเรียนออนไลน์นั้นต้องเป็นรายวิชาที่มีความจำ เป็นต่อนักศึกษาและครูผู้สอน เพราะเป็นรายวิชาที่เข้าถึงยาก ไม่มีสื่อการเรียนการสอนที่ชัดเจน สถานศึกษาจะพิจารณานำรายวิชานั้นๆ มาพัฒนาเป็นชั้นเรียนออนไลน์เป็นลำดับแรกๆ ตามความสำคัญและความจำเป็นของรายวิชานั้นๆ แต่ละสถานศึกษาต้องมีการพัฒนาชั้นเรียนดังกล่าวอย่างน้อย 1 รายวิชา และทุกรายวิชาที่ได้พัฒนาขึ้นจะสามารถนำมาใช้ในชั้นเรียนออนไลน์ได้ทั้ง 25 กศน.อำเภอ" นายทศพร กล่าวในที่สุด

          --คมชัดลึก ฉบับวันที่ 3 ก.พ. 2555 (กรอบบ่าย)--

 

www.krukorsornor , ครู กศน.คอม ,ครู กศน , ครู nfe , พนักงานราชการ กศน. ,ข่าวการศึกษา, แจก code ข่าว , แจกโค๊ดข่าวการศึกษา, แจก code ข่าวการศึกษา ,ข้อสอบผู้บริหร กศน , ครูผุ้ช่วย กศน. , ครุกศน, ครูอาสา กศน.,ครูอาสาสมัครความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับ กศน.ที่นี่ [อ่านทั้งหมดที่นี่]

..
 
วีดีโอเพื่อการศึกษาการฝึกอาชีพ / สนับสนุนโครงการศูนย์ฝึกอาชีพชุมชน [ดูวีดีโอทั้งหมดที่นี่]
คลังข้อสอบครู กศน./พนักงานราชการ กศน./ครูผู้ช่วย กศน. [ดูแนวข้อสอบทั้งหมด ที่นี่]
พรบ./คำสั่ง/ระเบียบเกี่ยวกับ กศน. [ดู พรบ. ทั้งหมด ที่นี่]
พรบ./คำสั่ง/ระเบียบเกี่ยวกับการศึกษา. [ดู พรบ. ทั้งหมด ที่นี่]
สาระน่ารู้กับครูเอกชัย..... [ดูบทความทั้งหมด ที่นี่]
แสดงความคิดเห็น :

 

ชื่อ/Email :
ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
อ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
ความคิดเห็น :


กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพ และอย่าใช้คำพูดที่พาดพิงถึงบุคคลอื่นให้เสียหาย ขอขอบคุณที่ให้ความร่วมมือ

  ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของระบบไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งที่เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป  
ข่าวด่วน กศน.ล่าสุด  


ข่าวทั่วไปล่าสุด  


อังกฤษวันละคำล่าสุด  

บทความที่พรั่งพร้อมไปด้วยความรู้ กศน. บอกเล่าสิ่งดีๆที่เป็นประโยชน์แก่การศึกษาไทย !!!
 
บทความดีๆ จาก อ.เอกชัย [อ่านทั้งหมดที่นี่]
สาระน่ารู้..สำหรับชาว กศน. [อ่านทั้งหมดที่นี่]
 
   

 

เว็บครู กศน. ดอทคอม www.krukorsornor.com
เว็บไซต์เล็กๆ ที่มุ่งหวังให้เป็นสื่อกลางในการแลกเปลี่ยนความรู้ ประสบการณ์ในการ
ทำงานและใช้เป็นช่องทางในการรับข่าวสารแลกเปลี่ยนข่าวสารที่ทันสมัย
เพื่อนำประสบการณ์ที่ได้แลกเปลี่ยนมาใช้ในการปฎิบัตงาน

  | ADMIN | สำนักงาน กศน. | กลุ่มส่งเสริมปฏิบัติการ | กลุ่มพัฒนาการศึกษาฯ | ศูนย์ฯ กลุ่มเป้าหมายพิเศษ(ศกพ.) | สถาบันการศึกษาทางไกล | สถาบัน กศน. กทม. |สถาบัน กศน.ภาคเหนือ| สถาบัน กศน.ภาคกลาง |สถาบัน กศน.ใต้ |กศน.ภาคตะวันออก |กศน.อำเภอ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ | กระทรวงศึกษาธิการ | สำนักปลัดกระทรวงศึกษาธิการ |สถาบันการศึกษาและพัฒนาต่อเนื่องสิรินธร | เปิดสอบตำรวจ ทหาร ปี 2557