[x]ปิดหน้าต่าง
Start by Narongrit.net & Powered by ## MAXSITE 1.10 plus ##
   


 
ศธ.คาดโทษ 3 เดือน 'นร.ตีกัน' เกิดซ้ำฟันผู้บริหารสถานศึกษา .
>> โพสเมื่อวันที่ : ศุกร์ ที่ 15 เดือน มิถุนายน พ.ศ.2555
 

 

  

          ปลัด ศธ. สั่งปิด "ไทยวิจิตรศิลป" 7 วันหวั่นล้างแค้นให้เพื่อนที่ถูกนักศึกษาโรงเรียนคู่อริยิงดับบนรถเมล์พร้อม ชาวบ้านที่ถูกลูกหลงตาย 1 เจ็บ 2 แฉนักเรียนนักเลงฝากอาวุธไว้ตามห้างร้าน เสียค่าฝากวันละ 20 บาท เตรียมบุกพบ ผบ.ตร.ขอกำลังตำรวจช่วยคุมเข้มสถานศึกษากลุ่มเสี่ยง 10 แห่ง ด้าน "สุชาติ" จี้เคร่งครัดนโยบายส่งหัวโจกไปปฏิบัติธรรม คาดโทษ 3 เดือนเกิดเหตุอีกฟันผู้บริหารสถานศึกษาแน่
          ความคืบหน้าเหตุการณ์นักเรียนช่างกลใช้อาวุธปืนไล่ยิงคู่อริต่างสถาบันบนรถ โดยสารประจำทางสาย 59 (รังสิต-อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ) จนมีผู้เสียชีวิต 2 ราย คือ นายวันชัย ทองสองแก้ว อายุ 21 ปี นักศึกษาระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.) ชั้นปีที่ 1 โรงเรียนไทยวิจิตรศิลป และนางยุพาพรายงาม อายุ 48 ปี ผู้โดยสารที่ถูกลูกหลง นอกจากนั้นยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 2 ราย คือ นายชัยสิทธิ์ คล้ายเมือง อายุ 22 ปี และ น.ส.กาศิณี เกียงจิตภู่ อายุ 18 ปี เหตุเกิดเมื่อวันพุธที่ 13 มิ.ย.ที่ผ่านมานั้น
          ล่าสุดวานนี้ (14 มิ.ย.) น.ส.ศศิธาราพิชัยชาญณรงค์ ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) กล่าวภายหลังประชุมร่วมกับผู้บริหารระดับสูงที่เกี่ยวข้องว่า รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะมีทั้งผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ ซึ่ง ศธ.จะเข้าไปดูแลช่วยเหลือเรื่องค่ารักษาพยาบาลและค่าฌาปนกิจศพ  ส่วนนักศึกษาของวิทยาลัยเทคนิคดอนเมืองซึ่งเป็นผู้ลงมือก่อเหตุนั้น ทางผู้บริหารวิทยาลัยยังไม่มั่นใจว่าเป็นนักเรียนของวิทยาลัยหรือเป็นนัก ศึกษาที่ลาออกไปแล้ว
          ส่วนกรณีโรงเรียนไทยวิจิตรศิลปที่มีนักศึกษาเสียชีวิตจากเหตุการณ์ในครั้ง นี้ และอยู่ในกำกับดูแลของสำนักงานคณะกรรมการการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (สช.) นั้น เบื้องต้นได้สั่งการให้ปิดการเรียนการสอนเป็นเวลา 3-7 วัน เพื่อรอดูสถานการณ์ เนื่องจากกังวลว่าจะเกิดการแก้แค้นกันขึ้น
          น.ส.ศศิธารา กล่าวต่อว่า ในวันศุกร์ที่ 15 มิ.ย.เวลา 13.30 น. ผู้รับใบอนุญาตและผู้บริหารสถานศึกษาของทั้ง 2 แห่งจะประชุมร่วมกันเพื่อหาทางแก้ปัญหาในระยะยาว นอกจากนั้นในสัปดาห์เธอจะเข้าพบ พล.ต.อ.เพรียวพันธ์ดามาพงศ์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) เพื่อขอความร่วมมือส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจไปสอดส่องพฤติกรรมของนักศึกษากลุ่ม วิทยาลัยทั้งของรัฐและเอกชน ทั้งในกรุงเทพฯ และปริมณฑล จำนวน 10 แห่ง รวมถึงเด็กกลุ่มเสี่ยงที่ต้องดูแลอย่างใกล้ชิดด้วย
          ขณะที่ นายสุชาติ ธาดาธำรงเวช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ กล่าวว่า ได้กำชับ ดร.ชัยพฤกษ์ เสรีรักษ์ เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (กอศ.) และนายชาญวิทย์ทับสุพรรณ เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (กช.) ให้ส่งนักเรียนเข้ารับการอบรมปฏิบัติธรรม และให้ขอความร่วมมือจากทหาร ตำรวจมาร่วมอบรมเพื่อสร้างความเป็นสุภาพบุรุษ ให้เห็นผลภายใน 3 เดือน พร้อมขู่หากโรงเรียนไหนเกิดเหตุซ้ำสั่งลงโทษผู้บริหาร
          ด้านความคืบหน้าทางคดี ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจจากกองกำกับการสืบสวนสอบสวน กองบังคับการตำรวจนครบาล 2 (กก.สส.บก.น.2) ได้เชิญตัวกลุ่มนักเรียนวิทยาลัยเทคนิคดอนเมืองจำนวน 6 ราย ซึ่งบางส่วนเป็นศิษย์เก่า อายุระหว่าง 15-20 ปี มาสอบสวนเบื้องต้นพร้อมทำประวัติก่อนจะปล่อยตัวไป
          ส่วนการออกหมายจับกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้หลักฐานจากกล้องโทรทัศน์วงจรปิด โดยจะแจ้งข้อหามือปืนฐานฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พยายามฆ่าผู้อื่น และพกพาอาวุธปืนไปในทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต ส่วนคนที่เหลือต้องดูพฤติกรรมว่ามาร่วมด้วยในลักษณะใด อาจยืนดู หรือชี้เป้า สนับสนุนให้ยิง แต่เท่าที่ดูแล้วคาดว่าน่าจะเข้าข่ายร่วมกันฆ่าผู้อื่น เพราะมีพฤติกรรมสนับสนุนส่งเสริมกัน หนีไปด้วยกัน
          ตร.ได้หลักฐาน ภาพวงจรปิดจ่อหมายจับมือยิง

          ที่มา: หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ

 

www.krukorsornor , ครู กศน.คอม ,ครู กศน , ครู nfe , พนักงานราชการ กศน. ,ข่าวการศึกษา, แจก code ข่าว , แจกโค๊ดข่าวการศึกษา, แจก code ข่าวการศึกษา ,ข้อสอบผู้บริหร กศน , ครูผุ้ช่วย กศน. , ครุกศน, ครูอาสา กศน.,ครูอาสาสมัครความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับ กศน.ที่นี่ [อ่านทั้งหมดที่นี่]

..
 
วีดีโอเพื่อการศึกษาการฝึกอาชีพ / สนับสนุนโครงการศูนย์ฝึกอาชีพชุมชน [ดูวีดีโอทั้งหมดที่นี่]
คลังข้อสอบครู กศน./พนักงานราชการ กศน./ครูผู้ช่วย กศน. [ดูแนวข้อสอบทั้งหมด ที่นี่]
พรบ./คำสั่ง/ระเบียบเกี่ยวกับ กศน. [ดู พรบ. ทั้งหมด ที่นี่]
พรบ./คำสั่ง/ระเบียบเกี่ยวกับการศึกษา. [ดู พรบ. ทั้งหมด ที่นี่]
สาระน่ารู้กับครูเอกชัย..... [ดูบทความทั้งหมด ที่นี่]
แสดงความคิดเห็น :

 

ชื่อ/Email :
ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
อ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
ความคิดเห็น :


กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพ และอย่าใช้คำพูดที่พาดพิงถึงบุคคลอื่นให้เสียหาย ขอขอบคุณที่ให้ความร่วมมือ

  ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของระบบไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งที่เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป  
ข่าวด่วน กศน.ล่าสุด  


ข่าวทั่วไปล่าสุด  


อังกฤษวันละคำล่าสุด  

บทความที่พรั่งพร้อมไปด้วยความรู้ กศน. บอกเล่าสิ่งดีๆที่เป็นประโยชน์แก่การศึกษาไทย !!!
 
บทความดีๆ จาก อ.เอกชัย [อ่านทั้งหมดที่นี่]
สาระน่ารู้..สำหรับชาว กศน. [อ่านทั้งหมดที่นี่]
 
   

 

เว็บครู กศน. ดอทคอม www.krukorsornor.com
เว็บไซต์เล็กๆ ที่มุ่งหวังให้เป็นสื่อกลางในการแลกเปลี่ยนความรู้ ประสบการณ์ในการ
ทำงานและใช้เป็นช่องทางในการรับข่าวสารแลกเปลี่ยนข่าวสารที่ทันสมัย
เพื่อนำประสบการณ์ที่ได้แลกเปลี่ยนมาใช้ในการปฎิบัตงาน

  | ADMIN | สำนักงาน กศน. | กลุ่มส่งเสริมปฏิบัติการ | กลุ่มพัฒนาการศึกษาฯ | ศูนย์ฯ กลุ่มเป้าหมายพิเศษ(ศกพ.) | สถาบันการศึกษาทางไกล | สถาบัน กศน. กทม. |สถาบัน กศน.ภาคเหนือ| สถาบัน กศน.ภาคกลาง |สถาบัน กศน.ใต้ |กศน.ภาคตะวันออก |กศน.อำเภอ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ | กระทรวงศึกษาธิการ | สำนักปลัดกระทรวงศึกษาธิการ |สถาบันการศึกษาและพัฒนาต่อเนื่องสิรินธร | เปิดสอบตำรวจ ทหาร ปี 2557