[x]ปิดหน้าต่าง
Start by Narongrit.net & Powered by ## MAXSITE 1.10 plus ##


    [ ดูข่าวทั้งหมดที่นี่ ]
 
แชร์ข่าวให้เพื่อน >>
 
 

AdvertisementAdvertisement
   
 

  

          "ช่วงโชติ" อธิการบดี มร.สส.จี้รัฐบาลหนุนงบประมาณ ดูแลพนักงานมหาวิทยาลัย ติงรัฐเพิ่มเงินเดือนข้าราชการแต่ละเลยมองข้ามพนักงานมหาวิทยาลัย แนะ เร่งสร้างความความชัดเจนก่อนพนักงานจะเกิดความรู้สึกไม่มั่นคง พร้อมเผยปลายเดือน มิ.ย. 55 เตรียมนำ พ.ร.บ. ออกนอกระบบ เสนอสภามหาวิทยาลัย
          รศ.ดร.ช่วงโชติ พันธุเวช อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา (มร.สส.) กล่าวถึงความคืบหน้ากรณีการเตรียมความพร้อมเปลี่ยนสถานะเป็นมหาวิทยาลัยใน กำกับรัฐ หรือ ม.นอกระบบว่าในปลายเดือนมิถุนายนนี้จะนำ พ.ร.บ.มหาวิทยาลัยสวนสุนันทา ที่จะออกนอกระบบเข้าที่ประชุมสภามหาวิทยาลัย เพื่อพิจารณาและรับทราบก่อนที่จะมีการนำเสนอไปยังหน่วยงานในกระทรวง ศึกษาธิการ (ศธ.) ต่อไป
          กรณีที่ก่อนหน้านี้มีกลุ่มนักศึกษา และบุคลากรบางส่วนออกมาเรียกร้องไม่อยากให้มหาวิทยาลัยออกนอกระบบนั้น มหาวิทยาลัยได้ทำประชาพิจารณ์ และสร้างความเข้าใจ และย้ำว่าการออกนอกระบบของมหาวิทยาลัยไม่เกี่ยวกับการขึ้นค่าเล่าเรียน เป็นการดำเนินการเพื่อผลประโยชน์ของมหาวิทยาลัยและนักศึกษาเป็นหลัก ซึ่งนักศึกษาและบุคลากรเข้าใจถึงเหตุและผลของมหาวิทยาลัยที่ต้องออกนอกระบบ เรียบร้อยแล้ว อนาคตคาดว่าน่าจะไม่มีปัญหา
          อธิการบดี มร.สส.กล่าวต่อว่า สำหรับกรณีเครือข่ายพนักงานในสถาบันอุดมศึกษากว่า 40 แห่งทั่วประเทศได้ออกมาเรียกร้องขอความเป็นธรรม เรื่องสิทธิประโยชน์และให้มีการปรับปรุงแก้ไขกฎระเบียบต่างๆ ให้แก่พนักงาน เพื่อได้รับสิทธิประโยชน์และการดูแลไม่น้อยกว่าหรือเท่าเทียมกับข้าราชการ นั้น เรื่องดังกล่าว ถือเป็นปัญหาที่รัฐบาลต้องเข้ามาช่วยดูแล และให้การสนับสนุนมหาวิทยาลัย เพราะที่ผ่านมาต้องยอมรับว่าเรื่องสิทธิประโยชน์ สวัสดิการ เงินเดือน พนักงานมหาวิทยาลัยต่างกังวลว่าถ้าเป็นพนักงานมหาวิทยาลัยแล้วจะได้เท่า เทียมกับข้าราชการหรือไม่
          "ยิ่งเมื่อเร็วๆ นี้รัฐบาลขึ้นเงินเดือนให้ข้าราชการแต่ไม่พูดถึงพนักงานมหาวิทยาลัย ทั้งที่ประกาศว่าต้องการลดจำนวนข้าราชการลง ทำให้พนักงานรู้สึกว่าไม่มั่นคง และไม่ชัดเจน และถูกละเลย มองข้ามจากรัฐบาล
          ดังนั้น ตอนนี้นอกจากหน้าที่ของผู้บริหารมหาวิทยาลัยที่ต้องจัดสรรงบประมาณ และจัดสวัสดิการสิทธิประโยชน์ที่พนักงานมหาวิทยาลัยพึงได้รับแล้ว รัฐบาลต้องเข้ามาสนับสนุนงบประมาณให้แก่มหาวิทยาลัยในการดูแลพนักงานด้วย" รศ.ดร.ช่วงโชติ กล่าว
          อธิการบดี มร.สส.กล่าวต่อไปว่า อย่างไรก็ตาม มร.สส.ได้มีการกำหนดสวัสดิการ สิทธิประโยชน์ เงินเดือน การรักษาพยาบาลแก่พนักงานมหาวิทยาลัย ซึ่งมีประมาณ 82% ของบุคลากรมหาวิทยาลัยไว้อย่างชัดเจน และจะดำเนินการตามที่ได้ตั้งไว้ แต่ก็อยากขอการสนับสนุนจากรัฐบาลด้วย เพราะงบประมาณของมหาวิทยาลัยเองไมได้มีมากมายนัก.

          --คมชัดลึก ฉบับวันที่ 15 มิ.ย. 2555 (กรอบบ่าย)--

 

Advertisement

www.krukorsornor , ครู กศน.คอม ,ครู กศน , ครู nfe , พนักงานราชการ กศน. ,ข่าวการศึกษา, แจก code ข่าว , แจกโค๊ดข่าวการศึกษา, แจก code ข่าวการศึกษา ,ข้อสอบผู้บริหร กศน , ครูผุ้ช่วย กศน. , ครุกศน, ครูอาสา กศน.,ครูอาสาสมัครความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับ กศน.ที่นี่ [อ่านทั้งหมดที่นี่]

..
 
วีดีโอเพื่อการศึกษาการฝึกอาชีพ / สนับสนุนโครงการศูนย์ฝึกอาชีพชุมชน [ดูวีดีโอทั้งหมดที่นี่]
คลังข้อสอบครู กศน./พนักงานราชการ กศน./ครูผู้ช่วย กศน. [ดูแนวข้อสอบทั้งหมด ที่นี่]
พรบ./คำสั่ง/ระเบียบเกี่ยวกับ กศน. [ดู พรบ. ทั้งหมด ที่นี่]
พรบ./คำสั่ง/ระเบียบเกี่ยวกับการศึกษา. [ดู พรบ. ทั้งหมด ที่นี่]
สาระน่ารู้กับครูเอกชัย..... [ดูบทความทั้งหมด ที่นี่]
แสดงความคิดเห็น :

 ข่าวด่วน กศน.ล่าสุด  


ข่าวทั่วไปล่าสุด  


อังกฤษวันละคำล่าสุด  

 
บทความที่พรั่งพร้อมไปด้วยความรู้ กศน. บอกเล่าสิ่งดีๆที่เป็นประโยชน์แก่การศึกษาไทย !!!
 
บทความดีๆ จาก อ.เอกชัย [อ่านทั้งหมดที่นี่]
สาระน่ารู้..สำหรับชาว กศน. [อ่านทั้งหมดที่นี่]
 
   

 

เว็บครู กศน. ดอทคอม www.krukorsornor.com
เว็บไซต์เล็กๆ ที่มุ่งหวังให้เป็นสื่อกลางในการแลกเปลี่ยนความรู้ ประสบการณ์ในการ
ทำงานและใช้เป็นช่องทางในการรับข่าวสารแลกเปลี่ยนข่าวสารที่ทันสมัย
เพื่อนำประสบการณ์ที่ได้แลกเปลี่ยนมาใช้ในการปฎิบัตงาน

  | ADMIN | สำนักงาน กศน. | กลุ่มส่งเสริมปฏิบัติการ | กลุ่มพัฒนาการศึกษาฯ | ศูนย์ฯ กลุ่มเป้าหมายพิเศษ(ศกพ.) | สถาบันการศึกษาทางไกล | สถาบัน กศน. กทม. |สถาบัน กศน.ภาคเหนือ| สถาบัน กศน.ภาคกลาง |สถาบัน กศน.ใต้ |กศน.ภาคตะวันออก |กศน.อำเภอ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ | กระทรวงศึกษาธิการ | สำนักปลัดกระทรวงศึกษาธิการ |สถาบันการศึกษาและพัฒนาต่อเนื่องสิรินธร | เปิดสอบตำรวจ ทหาร ปี 2557