[x]ปิดหน้าต่าง
Start by Narongrit.net & Powered by ## MAXSITE 1.10 plus ##


    [ ดูข่าวทั้งหมดที่นี่ ]
 
แชร์ข่าวให้เพื่อน >>
 
 

AdvertisementAdvertisement
   
 

           เมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน นายไกร เกษทัน ผู้อำนวยการสำนักพัฒนาระบบบริหารงานบุคคลและนิติการ (สพร.) สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายนที่ผ่านมา นายชินภัทร ภูมิรัตน เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) ได้ลงนามคำสั่ง เรื่องการคัดเลือกบุคคลเพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการเป็นข้า ราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาตำแหน่งครู ผู้ช่วย กรณีที่มีความจำเป็นหรือเหตุพิเศษ ว 12 สังกัดสพฐ. ในเขตพื้นที่การศึกษาทั่วประเทศ และ ว13 ในเขตพัฒนาพิเศษเฉพาะกิจจังหวัดชายแดนภาคใต้ เฉพาะจังหวัดยะลา นราธิวาส ปัตตานีและอำเภอจะนะ สะบ้าย้อย เทพา และนาทวี จ.สงขลา โดยจะประกาศรับสมัครคัดเลือกวันที่ 26 พฤศจิกายน รับสมัครคัดเลือก 6-12 ธันวาคม ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิเข้ารับการ คัดเลือก ภายในวันที่ 17 ธันวาคม สอบคัดเลือก 13 มกราคม 2556 ซึ่งจะสอบวิชาความรอบรู้ วิชาความรู้ความสามารถที่ใช้เฉพาะตำแหน่ง วิชาความถนัดและเจตคติต่อวิชาชีพครู วิชาความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับ ความประพฤติและการปฏิบัติของวิชาชีพ คะแนนเต็ม วิชาละ 50 คะแนน รวม 200 คะแนน จากนั้นจะ ประกาศผลการคัดเลือกภายในวันที่ 28 มกราคม 2556
          ผู้อำนวยการ สพร.กล่าวต่อว่า กลุ่มวิชาหรือสาขาวิชาเอก ที่จะรับสมัครคัดเลือก มี 30 กลุ่มวิชา ได้แก่ ภาษาไทย ภาษาอังกฤษ ภาษาจีน ภาษาญี่ปุ่น คณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์ เคมี ชีววิทยา ฟิสิกส์ สังคมศึกษา พลศึกษา สุขศึกษา ศิลปะ นาฏศิลป์ ดนตรี ดนตรีไทย อุตสาหกรรม เกษตรกรรม คหกรรม การเงิน/บัญชี คอมพิวเตอร์ เทคโนโลยีทางการศึกษา จิตวิทยาและการแนะแนว บรรณารักษ์ ปฐมวัย ประถมศึกษาทั่วไป การศึกษาพิเศษ กายภาพบำบัด กิจกรรมบำบัด ส่วนเขตพื้นที่การศึกษาที่จะคัดเลือกในครั้ง มีจำนวน 195 เขต และสำนักบริหารการศึกษาพิเศษ (สศศ.) เช่น สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา (สพป.) กระบี่ สพป.กรุงเทพมหานคร สพป.กำแพงเพชร เขต 1 สพป.กำแพงเพชร เขต 2 สพป.ขอนแก่น เขต 1 สพป.จันทบุรี เขต 2 สพป.ฉะเชิงเทรา เขต 1 สพป.ชัยนาท สพป.นครราชสีมา เขต 1 สพป.เชียงใหม่ เขต 1 สพป.ยโสธร เขต 2 สพป.ยะลา เขต 1 สพป.นครสวรรค์ เขต 1 สพป.พัทลุง เขต 1 สพป.พังงา สพป.นครศรีธรรมราช เขต 1 สพป.มหาสารคาม เขต 1 สพป.ระยอง เขต 2 สพป.สุพรรณบุรี เขต 3 และสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา (สพม.) เขต 1-42 เป็นต้น
          "กลุ่มที่มีความจำเป็นพิเศษหรือมีเหตุพิเศษ ว 12 มีอาทิ กลุ่มครูอัตราจ้าง ลูกจ้างประจำ พนักงานราชการ ที่ปฏิบัติหน้าที่การสอนมาแล้ว 3 ปี เป็นต้น ส่วนกลุ่ม ว13 ประกอบด้วย พนักงานราชการ ลูกจ้างประจำ พนักงาน จ้างเหมาบริการ ครูอัตราจ้าง หรือลูกจ้างชั่วคราวจากเงินงบประมาณ หรือเงินรายได้ของสถานศึกษา ครูสอนศาสนาอิลสาม หรือวิทยากรอิสลามศึกษาที่ปฏิบัติหน้าที่ ในเขตพัฒนาพิเศษเฉพาะกิจฯ ทั้งนี้ ในการรับสมัคร สามารถสมัครคัดเลือกต่างเขตพื้นที่การศึกษาที่ผู้มีสิทธิ เข้ารับการคัดเลือกปฏิบัติหน้าที่อยู่ ยกเว้นในเขตพัฒนาพิเศษเฉพาะกิจจังหวัดชายแดนภาคใต้ ต้องรับสมัครผู้มีสิทธิเข้ารับการคัดเลือกภายในเขตพื้นที่การศึกษา ที่ปฏิบัติงานอยู่ในปัจจุบันเท่านั้น ส่วนหลักฐานการ สมัคร อาทิ ผู้สมัครต้องมีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครูหรือนำใบอนุญาตปฏิบัติการสอนมาแสดง ว่าเป็นผู้ได้รับอนุญาตให้ประกอบวิชาชีพครูเท่านั้น ภายในวันสมัครคัดเลือกวันสุดท้าย" นายไกรกล่าว และว่า สำหรับเกณฑ์การตัดสินผู้ผ่านการคัดเลือก ต้องได้คะแนนแต่ละภาค ไม่ต่ำกว่าร้อยละ 60 และให้ประกาศผลโดยเรียงลำดับ จากผู้ได้คะแนนรวมจากมากไปน้อย ส่วนจำนวนตำแหน่ง ที่จะเปิดสอบบรรจุครั้งนี้ มีประมาณ 2,140 อัตรา แต่ อาจมีการเปลี่ยนแปลงได้อีก ดังนั้น ขอให้ผู้ที่มีสิทธิสอบ ติดตามรายละเอียดดังกล่าวจากเขตพื้นที่การศึกษาที่ เปิดสอบ

          ที่มา: หนังสือพิมพ์มติชน

 

Advertisement

www.krukorsornor , ครู กศน.คอม ,ครู กศน , ครู nfe , พนักงานราชการ กศน. ,ข่าวการศึกษา, แจก code ข่าว , แจกโค๊ดข่าวการศึกษา, แจก code ข่าวการศึกษา ,ข้อสอบผู้บริหร กศน , ครูผุ้ช่วย กศน. , ครุกศน, ครูอาสา กศน.,ครูอาสาสมัครความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับ กศน.ที่นี่ [อ่านทั้งหมดที่นี่]

..
 
วีดีโอเพื่อการศึกษาการฝึกอาชีพ / สนับสนุนโครงการศูนย์ฝึกอาชีพชุมชน [ดูวีดีโอทั้งหมดที่นี่]
คลังข้อสอบครู กศน./พนักงานราชการ กศน./ครูผู้ช่วย กศน. [ดูแนวข้อสอบทั้งหมด ที่นี่]
พรบ./คำสั่ง/ระเบียบเกี่ยวกับ กศน. [ดู พรบ. ทั้งหมด ที่นี่]
พรบ./คำสั่ง/ระเบียบเกี่ยวกับการศึกษา. [ดู พรบ. ทั้งหมด ที่นี่]
สาระน่ารู้กับครูเอกชัย..... [ดูบทความทั้งหมด ที่นี่]
แสดงความคิดเห็น :

 ข่าวด่วน กศน.ล่าสุด  


ข่าวทั่วไปล่าสุด  


อังกฤษวันละคำล่าสุด  

 
บทความที่พรั่งพร้อมไปด้วยความรู้ กศน. บอกเล่าสิ่งดีๆที่เป็นประโยชน์แก่การศึกษาไทย !!!
 
บทความดีๆ จาก อ.เอกชัย [อ่านทั้งหมดที่นี่]
สาระน่ารู้..สำหรับชาว กศน. [อ่านทั้งหมดที่นี่]
 
   

 

เว็บครู กศน. ดอทคอม www.krukorsornor.com
เว็บไซต์เล็กๆ ที่มุ่งหวังให้เป็นสื่อกลางในการแลกเปลี่ยนความรู้ ประสบการณ์ในการ
ทำงานและใช้เป็นช่องทางในการรับข่าวสารแลกเปลี่ยนข่าวสารที่ทันสมัย
เพื่อนำประสบการณ์ที่ได้แลกเปลี่ยนมาใช้ในการปฎิบัตงาน

  | ADMIN | สำนักงาน กศน. | กลุ่มส่งเสริมปฏิบัติการ | กลุ่มพัฒนาการศึกษาฯ | ศูนย์ฯ กลุ่มเป้าหมายพิเศษ(ศกพ.) | สถาบันการศึกษาทางไกล | สถาบัน กศน. กทม. |สถาบัน กศน.ภาคเหนือ| สถาบัน กศน.ภาคกลาง |สถาบัน กศน.ใต้ |กศน.ภาคตะวันออก |กศน.อำเภอ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ | กระทรวงศึกษาธิการ | สำนักปลัดกระทรวงศึกษาธิการ |สถาบันการศึกษาและพัฒนาต่อเนื่องสิรินธร | เปิดสอบตำรวจ ทหาร ปี 2557