[x]ปิดหน้าต่าง
Start by Narongrit.net & Powered by ## MAXSITE 1.10 plus ##


    [ ดูข่าวทั้งหมดที่นี่ ]
 
ประกาศผลม.1 สพม.เขต 2 ล้น 5.6 พัน เล็งเกลี่ยลงโรงเรียน "สหวิทยาเขต-สหกิจศึกษา"
>> โพสเมื่อ วันที่ : พฤหัสบดี ที่ 28 เดือน มีนาคม พ.ศ.2556
แชร์ข่าวให้เพื่อน >>
 
 

AdvertisementAdvertisement
   
 

  

ประกาศผลม.1 สพม.เขต 2 ล้น 5.6 พัน เล็งเกลี่ยลงโรงเรียน''สหวิทยาเขต-สหกิจศึกษา'' แนะพ่อแม่อย่ารอร.ร.ดัง-เขต 1 กทม. ยังว่าง 3 พัน

 

เมื่อวันที่ 27 มีนาคม นายสัจจา ศรีเจริญ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา (สพม.) เขต 2 กรุงเทพมหานคร (กทม.) เปิดเผยว่า การประกาศผลการสอบคัดเลือกเข้าเรียนต่อในระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 ของโรงเรียนสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ประจำปีการศึกษา 2556 ในวันนี้ เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ซึ่งใน สพม.เขต 2 กทม.หลังการประกาศผลการสอบคัดเลือกนักเรียนทั่วไป และในเขตพื้นที่บริการ จะมีนักเรียนที่ยังไม่มีที่นั่งเรียนประมาณ 5,600 คน แต่ขณะนี้มีที่นั่งสำรองที่จะรับเข้าเรียนได้เพียง 1,400 คน ดังนั้น จึงต้องรอนักเรียนที่สอบติดโรงเรียนดัง และสละสิทธิจากโรงเรียนทั่วไป รวมถึงรอผลการจับสลากนักเรียนในเขตพื้นที่บริการเข้าเรียนในวันที่ 31 มีนาคมนี้ ซึ่งจะทำให้ทราบจำนวนที่นั่งว่างที่จะรองรับ และเกลี่ยนักเรียนเข้าไปเรียนได้ทั้งหมด จะทำให้ทราบจำนวนนักเรียนที่ยังไม่มีที่เรียน เพราะเด็กเหล่านี้ไปสมัครสอบในโรงเรียนที่มีอัตราการแข่งขันสูง และโรงเรียนทั่วไปด้วย ทั้งนี้ หลังจากการจับสลาก เด็กคนใดที่ยังไม่มีที่เรียน ให้แจ้งชื่อที่เขตพื้นที่การศึกษาระหว่างวันที่ 7-8 เมษายน เพื่อเกลี่ยไปเรียนยังโรงเรียนสหวิทยาเขตอื่นๆ ที่ใกล้เคียงต่อไป

"อาจมีผู้ปกครองหลายคนไม่พอใจให้เกลี่ยบุตรหลานไปยังโรงเรียนสหวิทยาเขต และต้องการให้บุตรหลานเรียนในโรงเรียนที่มีชื่อเสียง ซึ่งเขตพื้นที่ฯอยากชี้แจง และทำความเข้าใจกับผู้ปกครองว่าอย่าไปยึดติดกับโรงเรียนที่มีชื่อเสียง เพราะการจะให้บุตรหลานของตนเองได้เรียนโรงเรียนดีๆ จะต้องดูศักยภาพของผู้เรียนด้วย ฉะนั้น หากจะรอที่นั่งว่างจากโรงเรียนดังจึงเป็นเรื่องยาก สำหรับวิธีการเกลี่ยนักเรียนจะเกลี่ยภายใน 11 กลุ่มสหวิทยาเขตทั้งหมดก่อน หากเต็มก็จะเกลี่ยไปยังโรงเรียนสหกิจศึกษาของ กทม.และยังมีโรงเรียนเอกชนหลายแห่งใน สพม.เขต 2 กทม.ที่ยังมีที่ว่างรับได้อีก ดังนั้น ปีนี้นักเรียนชั้น ม.1 จึงไม่น่ามีปัญหาจนน่าห่วง ส่วนการประกาศผลสอบนักเรียนชั้น ม.4 จะประกาศผลในวันที่ 28 มีนาคมนี้" นายสัจจากล่าว

นายสายัณห์ รุ่งป่าสัก ผู้อำนวยการ สพม.เขต 1 กทม.กล่าวว่า การรับนักเรียนชั้น ม.1 ในเขตพื้นที่ฯ ไม่น่าเป็นห่วงเรื่องเด็กล้น เนื่องจากขณะนี้มีที่นั่งว่างรับนักเรียนได้อีกประมาณ 3,000 คน ส่วนชั้น ม.4 รับได้อีก 1,000 กว่าคน ถึงแม้ว่าในปีนี้จะมียอดสมัครประมาณ 26,000 คน แต่ส่วนใหญ่เป็นเด็กที่มาจากต่างจังหวัด และเด็กที่มาจากเขตพื้นที่ฯ อื่น ฉะนั้น เมื่อประกาศผลสอบ และจับสลากแล้ว จะมีเด็กที่อยู่ใน สพม.เขต 1 กทม.มีที่เรียนเพียงพอกับที่นั่งว่างอย่างแน่นอนที่มา: หนังสือพิมพ์มติชน

 

Advertisement

www.krukorsornor , ครู กศน.คอม ,ครู กศน , ครู nfe , พนักงานราชการ กศน. ,ข่าวการศึกษา, แจก code ข่าว , แจกโค๊ดข่าวการศึกษา, แจก code ข่าวการศึกษา ,ข้อสอบผู้บริหร กศน , ครูผุ้ช่วย กศน. , ครุกศน, ครูอาสา กศน.,ครูอาสาสมัครความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับ กศน.ที่นี่ [อ่านทั้งหมดที่นี่]

..
 
วีดีโอเพื่อการศึกษาการฝึกอาชีพ / สนับสนุนโครงการศูนย์ฝึกอาชีพชุมชน [ดูวีดีโอทั้งหมดที่นี่]
คลังข้อสอบครู กศน./พนักงานราชการ กศน./ครูผู้ช่วย กศน. [ดูแนวข้อสอบทั้งหมด ที่นี่]
พรบ./คำสั่ง/ระเบียบเกี่ยวกับ กศน. [ดู พรบ. ทั้งหมด ที่นี่]
พรบ./คำสั่ง/ระเบียบเกี่ยวกับการศึกษา. [ดู พรบ. ทั้งหมด ที่นี่]
สาระน่ารู้กับครูเอกชัย..... [ดูบทความทั้งหมด ที่นี่]
แสดงความคิดเห็น :

 ข่าวด่วน กศน.ล่าสุด  


ข่าวทั่วไปล่าสุด  


อังกฤษวันละคำล่าสุด  

 
บทความที่พรั่งพร้อมไปด้วยความรู้ กศน. บอกเล่าสิ่งดีๆที่เป็นประโยชน์แก่การศึกษาไทย !!!
 
บทความดีๆ จาก อ.เอกชัย [อ่านทั้งหมดที่นี่]
สาระน่ารู้..สำหรับชาว กศน. [อ่านทั้งหมดที่นี่]
 
   

 

เว็บครู กศน. ดอทคอม www.krukorsornor.com
เว็บไซต์เล็กๆ ที่มุ่งหวังให้เป็นสื่อกลางในการแลกเปลี่ยนความรู้ ประสบการณ์ในการ
ทำงานและใช้เป็นช่องทางในการรับข่าวสารแลกเปลี่ยนข่าวสารที่ทันสมัย
เพื่อนำประสบการณ์ที่ได้แลกเปลี่ยนมาใช้ในการปฎิบัตงาน

  | ADMIN | สำนักงาน กศน. | กลุ่มส่งเสริมปฏิบัติการ | กลุ่มพัฒนาการศึกษาฯ | ศูนย์ฯ กลุ่มเป้าหมายพิเศษ(ศกพ.) | สถาบันการศึกษาทางไกล | สถาบัน กศน. กทม. |สถาบัน กศน.ภาคเหนือ| สถาบัน กศน.ภาคกลาง |สถาบัน กศน.ใต้ |กศน.ภาคตะวันออก |กศน.อำเภอ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ | กระทรวงศึกษาธิการ | สำนักปลัดกระทรวงศึกษาธิการ |สถาบันการศึกษาและพัฒนาต่อเนื่องสิรินธร | เปิดสอบตำรวจ ทหาร ปี 2557