[x]ปิดหน้าต่าง
Start by Narongrit.net & Powered by ## MAXSITE 1.10 plus ##
 
แชร์ข่าวให้เพื่อน>>>

Advertisement


Advertisement
นำเสนอข่าวและบทความ >>>>โดย ครู กศน.ดอทคอม

สัปดาห์นี้มีเรื่องที่คิดว่าน่าสนใจ ขอเลือกมาแลกเปลี่ยนเรียนรู้  12  เรื่อง ดังนี้


         
1. คืนวันที่ 17 มี.ค.56 คุณศักดิ์ศรี นักจัดการงานทั่วไป สนง.กศน.จ.อุบลฯ ได้โพสท์ประชาสัมพันธ์ในเฟซบุ๊คกลุ่มครูนอกระบบ ว่า  ขอเชิญชวน ชาว กศน. ทั่วประเทศ ร่วมโหวตเชียร์ ทีม กศน. อ. กุดข้าวปุ้นเป็นตัวแทน กศน. จังหวัดอุบลราชธานี ในชุดการแสดง ละครสามมิติ( ละครหุ่น + คนแสดงจริง + กลอนลำเรื่องต่อกลอน ) เรื่องกล่องข้าวน้อยฆ่าแม่
             ด้วยวิธีง่ายๆ คือ  พิมพ์ NF5 ส่งไปที่หมายเลข 4642233 (ค่าบริการครั้งละ 3 บาท ทั่วประเทศทุกเครือข่าย)

             ผมเข้าไปร่วมโพสท์ ว่า  “สุดยอด กศน.” ยิ่งโหวตมากก็มีโอกาสรับรางวัลจากทางรายการ  โหวตข้ามภาคได้ ( โหวตกันได้ทั่วประเทศ )  โปรดแจ้งประชาชนโดยเฉพาะนักศึกษา/ผู้รับบริการ/กลุ่มเป้าหมาย กศน. ทุกคนให้ช่วยกันโหวตนะครับ
             nf1  =  จ.อุดรธานี  นาฏมวยไทย
             nf2  =  จ.ยโสธร
             nf3  =  จ.หนองคาย ( อ.เมืองหนองคาย )  Speed Dance Show ประเภทบุคคล ( น้องต้าร์ นายเปี่ยมศักดิ์ สีหไตร นศ.ม.ปลาย )
             nf4  =  จ.นครราชสีมา ( อ.วังน้ำเขียว ) นศ.พิการวาดภาพด้วยเท้า ประกอบจินตลีลา
             nf5  =  จ.อุบลราชธานี ( อ.กุดข้าวปุ้น )  ละครสามมิติ
             nf6  =  จ.กาฬสินธุ์ ( อ.ท่าคันโท )  การวาดรูปกลับหัว ประเภทบุคคล ( นายชาญชัยอรัญโชติ นศ.ม.ปลาย )             พิมพ์ NF เป็นตัวพิมพ์ใหญ่หรือพิมพ์เล็กก็ได้ตามด้วยตัวเลข พิมพ์ติดกันไม่ต้องเว้นวรรค   ภาคตะวันออกเฉียงเหนือต้องโหวตได้จนถึงวันแข่งขันออกทีวี ในวันที่ 26 มี.ค.เวลา 10:00 น. (คัดเลือกจาก 6 ทีมให้เหลือ 3 ทีม เพื่อส่งเข้าแข่งขันระดับประเทศ) โดยให้เริ่มโหวตหลังการ Audition  คือตั้งแต่ 19:00 น.วันที่ 16 มี.ค. ถึง 10:40 น. วันที่ 26 มี.ค.56  
             แต่ละคนสามารถส่งโหวตได้ไม่จำกัดจำนวนครั้งจำนวนทีม
  ( ภาคตะวันออกเฉียงเหนือทำการ Audition คัดเลือกจาก 20 ทีมเหลือ 6 ทีม เมื่อวันที่ 16 มี.ค.  ภาคเหนือจะทำการ Audition คัดเลือกจาก 17 ทีมเหลือ 6 ทีม วันที่ 3 เม.ย. ที่อาคารบุญชูตรีทอง จ.ลำปาง เวลา 10:00น. และแข่งขันรอบชิงฯจาก 6 เหลือ 3 ทีม ในวันที่ 23 เม.ย.56 ที่หอประชุม มช.จ.เชียงใหม่  ส่วนภาคอื่น ๆ ผมยังไม่ทราบว่าจะ Audition เมื่อไร )


 


             - ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 6 ทีมคือ NF1 ถึง NF6
             - ภาคเหนือ NF7 ถึง NF12  โหวตได้ระหว่างวันที่ 3 เม.ย.56 ถึง 10:40 น.วันที่ 23 เม.ย.56
             - ภาคกลาง NF13 ถึง NF18
             - ภาคตะวันวันออก NF19 ถึง NF24
             - ภาคใต้ NF25 ถึง NF30
             - กรุงเทพฯ NF31 ถึง NF36

 

             คะแนนตัดสิน จะใช้คะแนนโหวตครึ่งหนึ่ง รวมกับคะแนนจากคณะกรรมการอีกครึ่งหนึ่ง  คะแนนรวมทีมใดได้มากเป็นอันดับที่ 1-3 ได้เข้าแข่งขันระดับประเทศ  ถ้าคะแนนเท่ากัน ให้คะแนนจากกรรมการเป็นสำคัญ
 ( ถ่ายทอดสดเวลา 10:00-11:00 น. ทุกครั้ง )

 

         2. คืนวันที่ 19 มี.ค.56 นายธนากร หน่อแก้ว ถามผมทางอีเมล์ผ่านเว็บบล็อก gotoknow.org ว่า  เพิ่งมาทำงานสำนักงาน กศน.จังหวัด อยากทราบประเด็นดังต่อไปนี้

             1)  สำนักงาน กศน./ศูนย์ภาค จะมีการจัดอบรมความรู้แก่เจ้าหน้าที่จังหวัดมั้ย และเมื่อใหร่ (เคยเข้าอบรมศูนย์ภาคตอนเป็นครู กศน.ตำบลได้รับความรู้ที่ดีมากๆ)

                  ผมตอบว่า  สำนักงาน กศน./ศูนย์ภาค จะมีการจัดอบรมให้ความรู้แก่เจ้าหน้าที่จังหวัด เป็นเรื่อง ๆ ไป เช่นที่ผ่านมา ประชุมอบรมนักวิชาการคอมพิวเตอร์เรื่องเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ ประชุมอบรมเจ้าหน้าที่การเงินบัญชีพัสดุเรื่องเกี่ยวกับการเงินบัญชีพัสดุ เป็นต้น  แต่ไม่ได้กำหนดชัดเจนว่าจะอบรมเมื่อไหร่ แล้วแต่ความเหมาะสมและจำเป็น  ( ต้องการอบรมเรื่องอะไรก็เสนอสำนักงาน กศน./ศูนย์ภาค ได้ )
                  เรื่องการอบรมนี้ ถ้าหมายถึงกลุ่มที่ไม่ใช่ข้าราชการ  ปีนี้สำนักงาน กศน. ให้พนักงานราชการและลูกจ้างอื่นๆของ สนง.กศน.จังหวัด/กทม. ทุกคน ไปอบรมรวมกับพนักงานราชการ/ลูกจ้างของ กศน.อำเภอ/เขต ด้วยเลยนะ

            2)  ศูนย์ฝึกอาชีพชุมชนกำหนดต้องมีจำนวนเท่าใหร่ หรือกรณีศูนย์ฝึกอาชีพชุมชนเป็นที่เดียว กับกศน.ตำบลได้หรือไม่

                 ผมตอบว่า  กำหนดให้มีศูนย์ฝึกอาชีพชุมชน อย่างน้อยอำเภอละ 1 แห่ง ( หลายอำเภอตั้งศูนย์ฝึกอาชีพชุมชนครบทุกตำบลแล้ว )  ศูนย์ฝึกอาชีพชุมชนอยู่ที่เดียวกับ กศน.ตำบลได้ ถ้าอาคารสถานที่มีความพร้อม/เหมาะสม

            3)  ระเบียบคณะกรรมการระดับจังหวัดออกแล้วหรือยัง/แนวทางปฏิบัติ

                 ผมตอบว่า  หมายถึงคณะกรรมการศูนย์ฝึกอาชีพชุมชนจังหวัดใช่ไหม   ให้แต่งตั้งตามคำสั่งกระทรวงศึกษาธิการ ที่ 856/54 ( ดูที่ https://dl.dropbox.com/u/109014048/appoint_career54.pdf )
                 ดูแนวทางปฏิบัติต่าง ๆ เรื่องศูนย์ฝึกอาชีพชุมชน ได้ในเล่มที่
https://dl.dropbox.com/u/109014048/VocationTrainCentreCommu55.pdf  ( ในเล่มนี้ก็มีเรื่องการแต่งตั้งคณะกรรมการระดับต่าง ๆ อยู่ในหน้า 8-9 )


         3. เช้าวันที่ 20 มี.ค.56 คุณ “เบ้นนา” ถามในเว็บบล็อกท่าน ผอ.ดิศกุล ว่า  สมัครแบบ จบ 8 เดือน แล้วต้องเรียนวันอาทิตย์ หรือเรียนแบบทางไกล หรืออ่านหนังสือแล้วไปสอบอย่างเดียว  ต้องมีเวลาพบกลุ่ม ทําชั่วโมงกิจกรรมมั้ย

            ผมตอบว่า  ไม่กำหนดเวลาพบกลุ่ม ไม่มีชั่วโมงกิจกรรม เรียนด้วยตนเองเป็นหลัก แต่มีครูที่ปรึกษา  วิชายากอาจปรึกษาหารือครูเพื่อจัดติวกันหรือเชิญคนเก่งมาสอน ถ้ามีค่าใช้จ่ายก็รับผิดชอบกันเอง โดยจัดการกันเองในกลุ่มผู้เรียนกับครูที่ปรึกษา  ซึ่งไม่บังคับว่าทุกคนจะต้องมาร่วมติวร่วมเรียนด้วย ใครคิดว่าอ่านหนังสือ และทำงานภาคประสบการณ์ด้วยตนเองได้ก็ไม่มาร่วมเรียนร่วมติวด้วยได้
            อย่างไรก็ตาม ก็ต้องมีเวลาให้นะ เพราะการจะผ่าน 9 วิชา ก็ต้องไปสอบ/ไปประเมิน หลายครั้งหลายวัน


          4. วันเดียวกัน ( 20 มี.ค. ) ผมไปประชุมที่ สนง.กศน.จ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อ เตรียมการจัดประชุมครู กศน.ใน จ.พระนครศรีอยุธยา เรื่องการขับเคลื่อนโครงการยกระดับการศึกษา จบ ม.6 ใน 8 เดือน


          5. วันเดียวกัน ( 20 มี.ค. ) คุณสุขุม ศรีวิไลฤทธิ์ ผู้พัฒนาโปรแกรม ITw  ส่งลิ้งดาวน์โหลดโปรแกรม ITw 2.0 หลักสูตร 51 ทั่วประเทศ รุ่น 19 มี.ค.56  มาให้ทางอีเมล์ 
              ใครสนใจดาวน์โหลดได้ที่
https://dl.dropbox.com/u/15540884/itw51_19032013_setup.zip
  หรือ 
http://www.4shared.com/zip/5nJX8GNB/itw51_19032013_setup.html  

              รุ่น 19 มี.ค.56 นี้ มีการแก้ไขดังนี้
              1)  เพิ่มรายงานสถิติ ข้อ 45 รายงานจำนวนนักศึกษาผู้ที่คาดว่าจะจบและเข้าสอบ
              2)  เพิ่มการจำแนกประเภทอายุ ในรายงานสถิติข้อ 10-13
              3)  สามารถเลือกกลุ่ม/ตำบล ในรายงานผู้จบหลักสูตร และเพิ่มการบันทึกเป็น excel
              4)  แก้ไขข้อความในรายงานผลการพัฒนาคุณภาพผู้เรียน
              5)  การบันทึกประวัตินักศึกษาใหม่ ต้องใส่เลขรหัสประจำบ้าน และต้องใส่รหัสความพิการในกรณีที่เป็นกลุ่มเป้าหมายคนพิการ
              6)  แก้ไขตารางสอบ และการจัดสนามสอบ รวมถึงรายงานที่เกี่ยวข้องกับการสอบ  ให้แยกหลักสูตรปกติ กับ english program ได้  เนื่องจากเวลาสอบ และข้อสอบ ไม่เหมือนกัน
              7)  เพิ่มรหัส กศน.ตำบลในตารางรหัสศูนย์ กศน.


         6. วันเดียวกัน ( 20 มี.ค.) คุณอลงกรณ์ ครู กศน.ตำบล กศน.อำเภอสว่างวีระวงศ์ ถามในหน้าเฟซบุ๊คผม ว่า  ปวช.กศน.ทำไมถึงไม่ให้รับนักศึกษา

             เรื่องนี้  หนังสือที่ ศธ 0210.03/1239 ลงวันที่ 13 มีนาคม 2556 เรื่องชะลอการรับนักศึกษาใหม่หลักสูตรประกาศนียบัตรวิชาชีพ พุทธศักราช 2545 (ปรับปรุง พ.ศ. 2546)   อ.สุภาพ กลุ่มพัฒนา กศน. บอกว่า ตอนนี้หลักสูตร ปวช.ของอาชีวศึกษา ที่ กศน.ใช้อยู่ รับนักศึกษาใหม่อีกไม่ได้แล้ว เพราะอาชีวศึกษายกเลิกหลักสูตรนี้  แต่ นศ.ที่ยังไม่จบ ให้ครู ปวช.สอนต่อให้จบ   ส่วนหลักสูตรใหม่ พ.ศ.2556 อาชีวศึกษาจะจัดอบรมสถานศึกษาอาชีวศึกษาในช่วงปิดเทอมนี้  กลุ่มพัฒนา กศน.จะขอเข้ารับฟังด้วย แล้วนำหลักสูตรใหม่กลับมาพิจารณาดำเนินการต่อไป  ( คงจะนำมาพิจารณาให้รับ นศ.ใหม่ ลงทะเบียนเรียนตามหลักสูตรใหม่มั้ง )
         7. คืนวันเดียวกัน ( 20 มี.ค.) ผมนำภาพข้อมูลการเพิ่มค่าตอบแทนขั้นต่ำของพนักงานราชการ ไปเผยแพร่ในเฟซบุ๊ค ( ป.ตรี 1 ม.ค.56 ปรับเป็น 15,960 บาท  1 ม.ค.57 ปรับเป็น 18,000 บาท )  ปรากฏว่าเกิดคำถามหลายคำถาม เช่น

             - คุณ “แม่คุณ ทูนหัว”ถามว่า  แล้วถ้าคนอยู่นานเงินเกินที่ปรับล่ะ จะได้เท่าเดิมอยู่ไหม

             - คุณ “Pangkoki Pit” ถามว่า  ครู ศรช. หรือ อัตราจ้างอื่น มีโอกาสปรับขึ้นบ้างไหม

             - คุณ “นลิน แซนดี้” บอกว่า  อิจฉาพนักงานราชการนะ ข้าราชการอย่างเราเงินเดือนยังไม่ถึงหมื่นสี่เลย บรรจุหลายปีแล้ว ยังไม่ปรับฐานหมื่นห้าให้เลย ทำงานแทบตาย ท้อนะ

            ผมตอบว่า

            1)  พนักงานราชการทุกคนทุกตำแหน่งทุกสังกัด ที่บรรจุอยู่ก่อน เขาก็ให้เพิ่มค่าตอบแทน ตามสูตรในข้อ 10 ที่ http://www.gotoknow.org/posts/520818  ไงครับ

            2)  ครู ศรช. หรือ อัตราจ้างอื่น มีโอกาสปรับขึ้น ( แต่ไม่รู้ว่า เมื่อไร/เท่าไร )

            3)  ข้าราชการและลูกจ้างประจำก็ปรับนะ   เช่นข้าราชการวุฒิ ป.ตรี หลักสูตร 4 ปี
                 - 1 ม.ค.55 ข้าราชการพลเรือนปรับเป็น 11,680 บาท  ข้าราชการครูปรับเป็น 11,920  คนเก่าที่เงินเดือนเกินขั้นต่ำนี้ไม่มากก็จะได้ปรับเพิ่มด้วย และทุกคนก็จะ ได้ค่าครองชีพให้รวมเป็น 15,000 บาท  (คำสั่งของข้าราชการครูยังไม่ออกเลย หรืออาจจะออกแล้วเร็ว ๆ นี้ )
                 - 1 ม.ค.56 ข้าราชการพลเรือน ( รวมทั้งบุคลากรทางการศึกษาอื่นตามมาตรา 38 ค. (2) เช่นบรรณารักษ์ และข้าราชการใน สนง.กศน.จ./กทม.  ดูรายละเอียดในข้อ 12 ที่
http://www.gotoknow.org/posts/520818 )  ปรับเป็น 13,300 บาท  ข้าราชการครูยังไม่รู้จะปรับเป็นเท่าไร แต่ปรับแน่
                 - 1 ม.ค.57 ข้าราชการพลเรือนปรับเป็น 15,000 บาท  ข้าราชการครูยังไม่รู้จะปรับเป็นเท่าไร แต่ปรับแน่

           เงินเดือนแรกบรรจุของพนักงานราชการ จะสูงกว่าข้าราชการพลเรือน 20 %  เพื่อ
           - ชดเชยบำเหน็จบำนาญ 10 %   เมื่อ พรก.เกษียณจะไม่มีบำเหน็จบำนาญอีก ( แต่อาจมีบำเหน็จบำนาญจากเงินประกันสังคม )
           - ชดเชยสวัสดิการ 5 %  ( จะเบิกค่าสวัสดิการเช่นค่ารักษาพยาบาล ค่าตรวจสุขภาพ ค่าช่วยเหลือบุตร ค่าการศึกษาบุตรไม่ได้ แต่ก็เบิกจากระบบประกันสังคมได้ )
           - ชดเชยเงินประกันสังคม 5 % 
           เมื่อตอนที่ ขรก.แรกบรรจุได้ 8,340 บาท  พรก.แรกบรรจุก็ได้ 10,010 บาท
         8. วันที่ 21 มี.ค.56 ผมไปร่วมปฏิบัติการออกข้อสอบและคัดเลือกข้อสอบซ่อม ภาค 2/55  ที่ สนง.กศน.จ.พระนครศรีอยุธยา


         9. วันเดียวกัน ( 21 มี.ค.) คุณ “ทงอี จอมนางกู้บัลลังก์” ถามในหน้าเฟซบุ๊คผม ว่า  ปฏิบัตงานเป็นหัวหน้าพัสดุแล้วยังมาเป็นการเงินได้มั้ย

             ผมตอบว่า

             1)  "หัวหน้าเจ้าหน้าที่พัสดุ" เป็นหัวหน้าหน่วยงานระดับกอง แต่งตั้งโดยหัวหน้าส่วนราชการ   ที่ กศน.อำเภอ ไม่มีหัวหน้าเจ้าหน้าที่พัสดุ
             2)  ในทางปฏิบัติ นอกเหนือจากการวางระบบควบคุมภายในที่ดีแล้ว ยังมีข้อที่ถือปฏิบัติ เช่นกำหนดแบ่งแยกความรับผิดชอบของผู้ปฏิบัติงานแต่ละคน โดยเฉพาะเจ้าหน้าที่การเงิน เจ้าหน้าที่พัสดุ จะต้องไม่เป็นบุคคลคนเดียวกัน   การแต่งตั้งบุคคลคนเดียวกันเป็นเจ้าหน้าที่การเงินและเจ้าหน้าที่พัสดุถือ เป็นการกระทำที่มีความเสี่ยงสูงต่อการทุจริต ซึ่งถือว่าเป็นความบกพร่องของ ผู้บริหารที่แต่งตั้ง


        10. คืนวันเดียวกัน ( 21 มี.ค.) คุณ “หมูน้อย น้องนาง” กศน.กาญจนบุรี ถามผมทางเฟซบุ๊ค ว่า  การมอบอำนาจการทำลายข้อสอบและกระดาษคำตอบ เป็นอำนาจของสถานศึกษา หรือสำนักงาน กศน.จังหวัด

             ผมตอบว่า  เป็นอำนาจ สนง.กศน.จังหวัด
             เรื่อง การทำลายข้อสอบ ( ชุดคำถาม ) ให้จังหวัดเป็นผู้ทำลาย  เคยมีหนังสือแจ้งเมื่อปี 2551  อาจทำลายโดยการเผา หรือให้เอกชนทำการย่อย ( เป็นเส้น ๆ ) ให้ไม่สามารถอ่านได้ เมื่อย่อยแล้วก็ให้ (หรือขาย) เอกชนไป    การทำลายข้อสอบ ใช้หลักการ "การทำลายหนังสือราชการ” ซึ่งเป็นอำนาจของหัวหน้าส่วนราชการ แต่ปลัดกระทรวงฯมอบอำนาจให้ ผอ.สนง.กศน.จังหวัด  (ลองอ่านในข้อ 2 ที่ 
http://www.gotoknow.org/posts/478800 )  
            ข้อสอบก็เป็นเอกสารราชการอย่างหนึ่ง เพียงแต่เมื่อสอบเสร็จก็ทำลายได้เลย ไม่ต้องคอยเวลากี่ปี
            ส่วนกระดาษคำตอบ ก็เป็นอำนาจของจังหวัดเหมือนกัน เพียงแต่เอกสารถ้าอยู่ที่อำเภอ จังหวัดมักจะออกคำสั่งแต่งตั้งคนอำเภอเป็นกรรมการทำลายอยู่ที่อำเภอเลย ไม่ต้องขนไปทำลายที่จังหวัด   ส่วนข้อสอบ (ชุดคำถาม) 
เมื่อสอบเสร็จต้องขนส่งไปจังหวัด ไม่ได้อยู่ที่อำเภอ


        11. วันเสาร์ที่ 23 มี.ค.56 คุณ “เทพมรณะ ฮอลโลว์” กศน.เชียงใหม่ เขียนในเฟซบุ๊คกลุ่มครูนอกระบบ ว่า  ขอคู่มือ ม.6 8 เดือน

             ผมตอบว่า  "คู่มือดำเนินงานการเทียบระดับการศึกษาในระดับสูงสุดของการศึกษาขั้นพื้นฐาน" ( จบ ม.6 ใน 8 เดือน )  กศน.อำเภอที่เป็นศูนย์เทียบระดับ จะได้ไปอำเภอละ 2 เล่มแล้ว  ใครสนใจ ดาวน์โหลดได้ที่  https://dl.dropbox.com/u/109014048/ManualTo6mIn8mouths.pdf  
        12. วันอาทิตย์ที่ 24 มี.ค.56 ผมปรับแผนภูมิ “ขั้นตอนการประเมินและแผนการเรียนรู้ จบ ม.6 ใน 8 เดือน” จากเอกสารของกลุ่มพัฒนา กศน.  ให้ ขั้นตอนการประเมินภาคทฤษฎี ครั้งที่ 1 เปลี่ยนไปอยู่ต้นเดือนที่ 4 ตามที่ท่านเลขาฯบอก  ออกมาเป็นดังนี้ผู้เข้าชม : 6007 ครั้ง

Advertisement
บทความ กศน.ล่าสุด
 
เปิดดู 2643 ครั้ง
21 / พ.ย. / 2562
 
เปิดดู 2010 ครั้ง
21 / พ.ย. / 2562
 
เปิดดู 1968 ครั้ง
20 / พ.ย. / 2562
 
เปิดดู 2049 ครั้ง
20 / พ.ย. / 2562
 
เปิดดู 2027 ครั้ง
20 / พ.ย. / 2562
 
เปิดดู 1942 ครั้ง
20 / พ.ย. / 2562
 
เปิดดู 1979 ครั้ง
20 / พ.ย. / 2562
 
เปิดดู 2269 ครั้ง
1 / ส.ค. / 2562
 
เปิดดู 2464 ครั้ง
26 / ก.ค. / 2562
 
เปิดดู 2382 ครั้ง
26 / ก.ค. / 2562
  ข่าวด่วน กศน.ล่าสุด
 
เปิดดู 4865 ครั้ง
21 / พ.ย. / 2562
 
เปิดดู 2948 ครั้ง
20 / พ.ย. / 2562
 
เปิดดู 3156 ครั้ง
20 / พ.ย. / 2562
 
เปิดดู 13484 ครั้ง
18 / พ.ย. / 2558
 
เปิดดู 7997 ครั้ง
18 / พ.ย. / 2558
 
เปิดดู 10758 ครั้ง
18 / พ.ย. / 2558
 
เปิดดู 7428 ครั้ง
18 / พ.ย. / 2558
 
เปิดดู 6668 ครั้ง
18 / พ.ย. / 2558
 
เปิดดู 9227 ครั้ง
13 / พ.ย. / 2558
 
เปิดดู 10784 ครั้ง
13 / พ.ย. / 2558
ข่าวเด่นวันนี้..
 
เปิดดู 2284 ครั้ง
2 / ส.ค. / 2562
 
เปิดดู 2107 ครั้ง
2 / ส.ค. / 2562
 
เปิดดู 2106 ครั้ง
1 / ส.ค. / 2562
 
เปิดดู 2059 ครั้ง
1 / ส.ค. / 2562
 
เปิดดู 1998 ครั้ง
1 / ส.ค. / 2562
 
เปิดดู 2030 ครั้ง
1 / ส.ค. / 2562
 
เปิดดู 1981 ครั้ง
1 / ส.ค. / 2562
 
เปิดดู 1993 ครั้ง
1 / ส.ค. / 2562
 
เปิดดู 1953 ครั้ง
1 / ส.ค. / 2562
 
เปิดดู 1945 ครั้ง
1 / ส.ค. / 2562
 


เว็บครู กศน. ดอทคอม www.krukorsornor.com
เว็บไซต์เล็กๆ ที่มุ่งหวังให้เป็นสื่อกลางในการแลกเปลี่ยนความรู้ ประสบการณ์ในการ
ทำงานและใช้เป็นช่องทางในการรับข่าวสารแลกเปลี่ยนข่าวสารที่ทันสมัย
เพื่อนำประสบการณ์ที่ได้แลกเปลี่ยนมาใช้ในการปฎิบัตงาน

  | ADMIN | สำนักงาน กศน. | กลุ่มส่งเสริมปฏิบัติการ | กลุ่มพัฒนาการศึกษาฯ | ศูนย์ฯ กลุ่มเป้าหมายพิเศษ(ศกพ.) | สถาบันการศึกษาทางไกล | สถาบัน กศน. กทม. |สถาบัน กศน.ภาคเหนือ| สถาบัน กศน.ภาคกลาง |สถาบัน กศน.ใต้ |กศน.ภาคตะวันออก |ไลน์เงินด่วน | กระทรวงศึกษาธิการ | สำนักปลัดกระทรวงศึกษาธิการ |สถาบันการศึกษาและพัฒนาต่อเนื่องสิรินธร | เปิดสอบตำรวจ ทหาร ปี 2557 | กู้เงินด่วน | ยืมเงินฉุกเฉิน 5000 ด่วน | ยืมเงิน200ด่วน | สินเชื่อเงินด่วนอนุมัติเร็ว | ยืมเงินด่วนโอนเข้าบัญชี | เงินกู้ด่วนรายเดือน | สินเชื่อส่วนบุคคล เงินเดือน 10000 | แอพยืมเงินได้จริง | กู้เงินธนาคารกสิกร | สินเชื่อเงินด่วนอนุมัติเร็ว
+Post : วันเสาร์ ที่ 30 เดือน มีนาคม พ.ศ.2556
 หนังสือราชการ กศน.ที่นี่   [อ่านทั้งหมดที่นี่]

 คลังข้อสอบครู กศน./พนักงานราชการ กศน./ครูผู้ช่วย กศน.   [ดูแนวข้อสอบทั้งหมด ที่นี่]

 พรบ./คำสั่ง/ระเบียบเกี่ยวกับ กศน.   [ดู พรบ. ทั้งหมด ที่นี่]

 สาระน่ารู้กับครูเอกชัย.  [ดูบทความทั้งหมด ที่นี่]