ติดบูโรต้องทำอย่างไร? ส่องแนวทางแก้ไขการติดเครดิตบูโรได้จริงวันนี้

หากตรวจสอบว่าติดบูโร ติดกี่ปี มีแนวทางแก้ไขอย่างไรดี

ติดบูโร คำพูดที่หลายคนคุ้นเคยหากใช้บริการขอสินเชื่อธนาคารอยู่บ่อย ๆ มักจะได้ยินคำนี้หรือข้อความนี้เสมอ และเมื่อมีการขอสินเชื่อใช้แล้ว ต่างก็อยากขอเพิ่มเพื่อช่วยเพิ่มสภาพคล่องและซื้อสิ่งของที่อยากได้ แต่มักจะมีกรณีที่ติดบูโรแล้วอยากขอสินเชื่อจึงมีคำถามเกิดขึ้นมากมายไม่ว่าจะเป็น เครดิตบูโรติดกี่ปี หากติดบูโรขอสินเชื่อที่ไหนได้บ้าง หรือติดบูโรกี่ปีหาย ต่าง ๆ เหล่านี้ต่างเป็นข้อสงสัยไม่น้อย มาดูกันว่าจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างในบทความนี้ ตามอ่านได้เลย

ตรวจสอบว่าติดบูโรตรวจสอบได้ที่ไหน ทำออนไลน์ได้หรือไม่

สะดวกสบายกับการตรวจสอบว่าติดบูโรหรือเช็คเครดิตบูโรกับแอพของธนาคารได้แล้ว มีให้เลือกใช้ถึง 3 ธนาคาร ไม่ว่าจะเป็นการแอพ KKP Mobile ของธนาคารเกียรตินาคินภัทธ แอพ Krungthai NEXT ของธนาคารกรุงไทย และแอพ ttb touch ธนาคารทหารไทยธนชาต ระยะเวลาตลอดสอบ 1 วันทำการ และมีค่าธรรมเนียม 150 บาทต่อการตรวจสอบ

หากพบว่าติดบูโร แล้วติดบูโรคืออะไร

การติดเครดิตบูโรคือ การมีประวัติค้างชำระหนี้นานจนมีรายชื่อประวัติเครดิตบูโรเก็บไว้ในบัญชีดำหรือแบล็คลิส ของบริษัท ข้อมูลเครดิตแห่งชาติ จำกัด จนไม่สามารถขอกู้สินเชื่ออะไรได้ แล้วหลายคนอาจจสงสัยว่าติดบูโรกี่ปีหมดอายุความ ต้องบอกเลยว่าอายุความในการติดเครดิตบูโรระยะเวลา 3 ปี ถือว่าเป็นข้อเสียไม่น้อย และจะหายได้ก็ต่อเมื่อมีการชำระยอดหนี้ให้เป็นปกติ เพื่อให้ทบยอดเก่าที่ค้างจนข้อมูลหนี้เก่าหาย ชำระจนครบยอดหนี้ หรือเป็นสถานะปิดเครดิตบูโร ข้อมูลก็จะกลับมาเป็นเหมือนเดิม

หากติดบูโร มีแนวทางแก้ไขเครดิตบูโรรายละเอียดอย่างไรบ้าง

  • ติดต่อสถาบันการเงิน เพื่อทำการตรวจสอบข้อมูลติดบูโร หากไม่ถุกต้องเจ้าหน้าที่จะได้แก้ไขให้เป็นตามความจริง และแจ้งให้เจ้าของทราบถึงเรื่อการติดเครดิตบูโรภายใน 30 วันทำการ
  • ติดต่อศูนย์ตรวจสอบเครดิตบูโรเพื่อสอบถามปัญหาที่มาของการติดบูโร  โดยกรอกข้อมูลส่วนตัว และยื่นคำร้อง ให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบข้อมูลภายใน 30 วันทำการ

ติดบูโร แล้วอยากขอสินเชื่อ ที่ไหนรับติดบูโรขอสินเชื่อที่ไหนได้บ้าง

ต้องบอกเลยว่าติดบูโร จะไม่มีการบันทึกว่าติดบูโร เพียงแค่เป็นประวัติการชำระหนี้ และสถานะของหนี้เท่านั้น หากตามว่าติดบูโรออกรถได้ไหม ออกได้แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของสถาบันสินเชื่อที่ให้บริการ แต่อย่างไรก็ตามก่อนไปขอสินเชื่อออกรถ ควรปิดหนี้ที่ติดบูโรให้หมดก่อนเพิ่มสร้างความมั่นใจว่าสามารถชำระค่างวดได้อย่างแน่นอน และง่ายต่อการออกรถ

สำหรับใครที่ติดบูโร หรืออยากหาแนวทางแก้ไข เพื่อให้ประวัติหาย ข้อมูลแนะนำในบทความนี้ถือเป็นแนวทางแนะได้เป็นอย่างดี แต่หากสงสัยหรืออยากสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้ที่ บริษัท ข้อมูลเครดิตแห่งชาติ จำกัด หรือโทร 0-2543-1250

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top