เปรียบเทียบดอกเบี้ยธนาคารพาณิชย์ต่างๆ เพื่อกู้เงินธนาคารให้คุ้มที่สุด

ดอกเบี้ยธนาคารพาณิชย์ธนาคารไหน ดอกเบี้ยน่าสนใจบ้าง

ในยุคปัจจุบันหลายคนหันมาเก็บออมมากขึ้น และการมองหาธนาคารเพื่อการเก็บออม ไม่ว่าจะเป็นการฝากออนไลน์หรือฝากที่สาขาต่างมองหาดอกเบี้ยธนาคารพาณิชย์เพื่อนำเปรียบเทียบก่อนฝากเงินธนาคารให้ได้ดอกเบี้ยดีที่สุดตามประกาศธนาคารแห่งประเทศไทยเรื่องอัตราดอกเบี้ย ซึ่งในบทความนี้ได้ยกตัวอย่างดอกเบี้ยธนาคารพาณิชย์ที่น่าสนใจไว้ จะมีธนาคารไหนบ้าง ติดตามเช็กอัตราดอกเบี้ยเงินฝากกันได้เลย

สนใจฝากเงินเพื่อรับดอกเบี้ยธนาคารพาณิชย์มีข้อดีอย่างไร

เรียกได้ว่าเป็นข้อดีไม่น้อย สำหรับในปี 2022 นี้กับการฝากเงิน เพราะไม่กำหนดขั้นต่ำในการฝาก และไม่กำหนดระยะเวลาการฝากทุก ๆ เดือนว่าเท่ากัน อีกทั้งไม่มีสมุดบัญชีก็สามารถเบิกถอนเงินสดได้สบายผ่านทางออนไลน์ ความเสี่ยงต่ำ แถมเงินต้นยังได้รับความคุ้มครอง ถือว่าเป็นการสร้างวินัยไปในตัว

สนใจฝากเงินเพื่อรับดอกเบี้ยธนาคารพาณิชย์มีข้อเสียอย่างไร

สำหรับข้อเสียของดอกเบี้ยธนาคารพาณิชย์ไม่ว่าจะอดีตหรือปัจจุบันในปี 2565 อัตราดอกเบี้ยธนาคารไม่สูงมากนัก หรือบางธนาคารอาจมีการกำหนดขั้นต่ำในการเปิดบัญชี ทำให้คนที่เงินฝากไม่มากเข้าถึงบัญชีประเภทนั้นได้ยาก

ดอกเบี้ยธนาคารพาณิชย์กับดอกเบี้ยธนาคารกสิกร

เปิดบัญชีเงินฝากไม่มีสมุดกับเงินฝากออมทรัพย์อิเล็กทรอนิกส์กสิกรไทย เปิดบัญชีได้ไม่มีขั้นต่ำกับการรับเงินฝากดอกเบี้ยธนาคารพาณิชย์กสิกรไทยฝากไม่เกิน 100,000 บาท รับดอกเบี้ย 1.5% หรือมากกว่า 100,000 บาท รับดอกเบี้ย 0.5% จ่ายดอกเบี้ยทุก 6 เดือน

ดอกเบี้ยธนาคารพาณิชย์กับดอกเบี้ยธนาคารกรุงไทย

เงินฝาก Krungthai NEXT Savings 2 แบบไม่มีสมุดบัญชี ไม่จำกัดขั้นต่ำในการเปิดบัญชี สำหรับบุคคลธรรมดาฝากเงินไม่เกิน 1,000,000 บาท รับดอกเบี้ยธนาคารพาณิชย์จากกรุงไทย 1.5% หรือมากกว่า 1,000,000 บาท รับดอกเบี้ย 0.5% จ่ายดอกเบี้ยทุก 6 เดือน

ดอกเบี้ยธนาคารพาณิชย์กับดอกเบี้ยธนาคารกรุงเทพ

ฝากเงินกับธนาคารกรุงเทพกับบัญชีเงินฝากสะสมทรัพย์ ไม่ต้องมีสมุดบัญชี ไม่มีขั้นต้ำของการฝาก และยกเว้นค่าธรรมเนียมหากทำรายการข้ามเขต ทุกการฝากเงินรับดอกเบี้ยธนาคารพาณิชย์จากธนาคารกรุงเทพ สำหรับบุคคลธรรมดา อัตราดอกเบี้ยทุกช่วงจำนวนการฝากอยู่ที่ 0.25%

อย่างที่บอกการฝากธนาคารอัตราอัตราดอกเบี้ยธนาคารพาณิชย์ไม่ได้สูงมากนัก แต่ช่วยให้สามารถเก็บออมได้ปลอดภัย อีกทั้งยังฝึกวินัยการออมไปในตัว สำหรับใครที่ต้องการฝากเงินเพื่อรับดอกเบี้ยธนาคารพาณิชย์ ข้อมูลข้างต้นก็ถือว่าน่าสนใจไม่น้อย สะดวกสบายไม่ว่าจะเป็นการฝาก เช็ค ตรวจสอบยอดเงินก็สะดวก ยังไม่หมดเท่านี้นอกจากดอกเบี้ยเงินฝากธนาคารพาณิชย์แล้ว ยังมีอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ธนาคารพาณิชย์ที่มาจากการกู้เงินธนาคาร หากสนใจผลิตภัณฑ์ไหนสามารถสอบถามรายละเอียดและเงื่อนไขต่าง ๆ ก่อนเปิดที่เจ้าหน้าที่ธนาคารพาณิชย์ได้ทุกสาขา

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top